Thưởng thức món ngon Đồng Tháp tại TPHCM với 30.000 đồng

23/04/2018 - 18:15 - Nguồn: thesaigontimes.vn Yêu cầu xóa tin

Thưởng thức món ngon Đồng Tháp tại TPHCM với 30.000 đồng

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) - Bạn không cần phải đi 150 km từ TPHCM đến Đồng Tháp để mua quýt hồng Lai Vung, hạt sen, sữa hạt sen, mật ong rừng tràm hay các loại bánh bột gạo Sa Đéc, bạn chỉ cần tham dự chương trình giới thiệu sản phẩm đặc trưng Đồng Tháp tại TPHCM vào cuối tuần này và có thể thưởng thức các món ngon của miền đất này chỉ với 30.000 đồng.

Quýt hồng Lai Vung, một trong những sản phẩm nối tiếng của Đồng Tháp và cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương này. Ảnh: BTC cung cấp.

Theo thông cáo báo chí phát đi ngày 23-4, ban tổ chức cho biết, việc mang những đặc sản của địa phương đến giới thiệu cho người dân thành phố nằm trong chương trình quảng bá, giới thiệu và kết nối thương mại cho các sản phẩm đặc trưng, làng nghề truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp của tỉnh Đồng Tháp tại TPHCM. Chương trình này do UBND Đồng Tháp phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý và phát triển bất động sản Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức.

Thời gian từ 27 đến 29-4 tại Trung tâm thương mại The Garden Mall, quận 5, TPHCM.

Ông Hồ Xuân Dũng, Tổng giám đốc Vietnam Signature, kỳ vọng thông qua chương trình này, người dân thành phố có thể hiểu thêm về những sản vật bình dị, dân dã nhưng chứa đựng giá trị văn hóa và tiềm năng phát triển.

Với mục đích giới thiệu những đặc sản của vùng đất Đồng Tháp Mười nên lần này, các quầy hàng sẽ được tái hiện như góc chợ quê thân thuộc đầy màu sắc trong không gian giàu tính văn hóa.

Làng hoa Sa Đéc một không gian du lịch được nhiều du khách ưu chuộng bên cạnh những đặc sản vùng sông nước. Ảnh: BTC cung cấp.

Bên cạnh hoạt động mua sắm các sản phẩm quà tặng, bánh trái tại các khu trưng bày hấp dẫn, khách tham gia còn được dịp trực tiếp thưởng thức các loại bánh, trái cây trứ danh của vùng đất này qua bữa tiệc tự chọn các loại bánh từ làng bột Sa Đéc, các loại trái cây, nước uống đặc sản của vùng đất Sen Hồng. Bữa tiệc tự chọn trái cây Đồng Tháp có tên gọi “Ăn cả thế giới chỉ với 30.000 đồng”

ĐBSCL nói riêng, Đồng Tháp nói chung luôn được biết đến với các tiết mục đờn ca tài tử, nhạc quê hương, vì thế, tại chương trình giới thiệu này, du khách sẽ được nghe tiết mục nghệ thuật mang đậm chất miền tây sông nước đến khi tham quan.

Mời xem thêm:

Bí thư Đồng Tháp hiến kế để nông nghiệp đột phá