Thượng úy công an bị đánh trọng thương khi dẹp loa kẹo kéo

03/10/2018 - 17:30 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
Dep-loa-keo-keo-gay-on-Cong-an-bi-danh-nhap-vien

Đối tượng Trần Văn Thủy đánh thượng úy Công an bị thương

Hai đối tượng là Trần Văn Thủy (24 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà) và Trần Công Sơn (27 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), bị khởi tố và bắt tạm giam 2 tháng để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, tối 24/9, công an nhận được tin báo của người dân có nhóm thanh niên tụ tập gây mất trật tự tại đường Vương Thừa Vũ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Tổ công tác của công an phường Phước Mỹ do thượng úy Trần Văn Chánh làm tổ trưởng đến hiện trường thì thấy một nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu, mở loa kẹo hát inh ỏi gây ồn ào.

Khi Thượng úy Chánh yêu cầu dẹp loa kẹo kéo, Sơn và Thủy không chấp hành, dùng lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng chức năng. Thượng úy Chánh tiếp tục yêu cầu nhóm này chấm dứt hoạt động gây ồn ào thì Thủy lớn tiếng thách thức: “Đố ông dám cởi đồ ra đánh tay đôi với tôi”.

Sau đó, Thủy sấn tới dùng tay vả vào mặt thượng úy Chánh nhưng bất thành. Thấy vậy, mọi người can ngăn nhưng thì Thủy vẫn cố vùng ra lao đến đấm vào mặt, đánh vào người anh Chánh khiến nạn nhân ngã xuống đất.

Trong khi đó, thấy đồng bọn đánh tổ công tác, Sơn cũng lao vào đánh một dân quân tên Phan Thanh Hưng (SN 1999) khiến anh này bể mắt kính và bị thương mắt trái, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, cả nhóm lên xe bỏ đi.

Theo xác minh của công an, Thủy từng có tiền án về cướp tài sản và cố ý gây thương tích và có tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Còn Sơn có tiền án về tội cố ý gây thương tích.