Thúy Nga: “Nghệ sĩ nhạy cảm, yêu cuồng loạn hơn nên khổ hơn người thường“

Thể thao 24/04/2020 - 14:34

Khi đã trở thành người nổi tiếng, diễn viên hài Thúy Nga chợt nhận ra, thời của chị có thuận lợi rất lớn, là chỉ cần lên sóng truyền hình sẽ nổi tiếng ngay sau một đêm, không “loạn lên sóng“ bây giờ.

Thúy Nga: “Nghệ sĩ nhạy cảm, yêu cuồng loạn hơn nên khổ hơn người thường“ - ảnh 3

Đạo diễn Lê Hoàng và khách mời Thúy Nga trong talkshow.

Talkshow Chuyện cuối tuần lần này có nhân vật khách mời là diễn viên hài Thúy Nga.

Thúy Nga tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, cùng lứa với Việt Hương, Tiết Cương, Cao Minh Đạt, Trọng Hiếu, Hạnh Thúy. Những năm Thúy Nga học, thời ấy có rất ít sân khấu, tụ điểm biểu diễn, vì thế, có những lúc, Thúy Nga cảm thấy không biết sẽ đi đâu về đâu. Tuy nhiên, cũng nhờ theo học thầy Minh Nhí mà Thúy Nga dần được phát hiện có năng khiếu diễn hài.

Thúy Nga: “Nghệ sĩ nhạy cảm, yêu cuồng loạn hơn nên khổ hơn người thường“ - ảnh 4

Diễn viên hài Thúy Nga tâm sự về thuở mới vào nghề.

Sau đó, do cuộc sống khó khăn, Thúy Nga phải chạy show ở một số tụ điểm, nhiều nhóm mời chị diễn phụ. Thế là, Thúy Nga dần chuyển sang diễn hài, chị vào nhóm Thanh Long trẻ. Tiểu phẩm đầu tiên chị diễn là đóng vai một bà nhà quê đi thi hoa hậu.

Nói về kỷ niệm ấn tượng nhất trong thời gian đi diễn, Thúy Nga tâm sự, đó là lần ra đảo Phú Quý. Khi đó, đi tàu vào đúng thời kỳ mưa bão, phải mất 8 tiếng đồng hồ. Trên đường đi, sóng biển đánh ầm ầm, chị không ăn uống được gì. Điều bất ngờ, đến nơi có 2.000 người ra đón chị và các nghệ sĩ. 

Buổi tối mất điện, chỉ có đèn hột vịt nhưng người dân vẫn đến rất đông để xem. Diễn xong mấy ngày, Thúy Nga không về được thành phố vì bão. Chủ tịch xã  hứa nếu không có tàu, sẽ tìm trực thăng đưa Thúy Nga về Sài Gòn khiến chị rất xúc động.

Thúy Nga: “Nghệ sĩ nhạy cảm, yêu cuồng loạn hơn nên khổ hơn người thường“ - ảnh 5

Nói về công việc diễn hài, Thúy Nga tâm sự, chị có thể “ăn hài, ngủ hài, sống hài”. Hài mang lại niềm vui, sự hạnh phúc cho chị.

Thúy Nga cũng cho biết, thời xưa, sân khấu không nở rộ, vì thế để trở thành một diễn viên hài nổi tiếng khá là khó khăn. Như chị, những ngày mới vào nghề, được diễn trên sân khấu lớn với các nghệ sĩ nổi tiếng thời đó là một vinh dự lớn. Thúy Nga nhớ mãi một lần diễn cho sân khấu của NSND Hồng Vân, chương trình được truyền hình trực tiếp, khi đó chị nói tiếng Phú Yên diễn hài. Điều bất ngờ, sau đêm diễn, vở kịch thành  công, chị được  cả nước biết đến vì “Truyền hình thời đó phủ sóng rộng khắp lắm. Ai mà có vở diễn tốt trên truyền hình thì có thể nổi tiếng sau một đêm”.

Thúy Nga nhận xét, các diễn viên bây giờ có nhiều cơ hội để nổi tiếng bằng cách đăng tải các clip lên YouTube, Facebook. Theo Thúy Nga, đó là một cơ hội để tiếp cận với khán giả, tuy nhiên, nếu làm không tốt thì sẽ có hại vì bị “ném đá”.

Thúy Nga cũng nói thêm, con đường đến với thành công của chị quá gian nan. Hồi ở trường đại học, Thúy Nga thường xuyên bị chê là “người nhỏ như con chuột mà cũng đòi làm nghệ sĩ”. Rồi khi mới đi diễn, cát-sê thấp, có lần nhận cát-sê chỉ đủ ăn một bát phở, tuy nhiên, chị vẫn vui vẻ và coi đó là động lực để cố gắng.

“Rất may sau đó tôi được Tổ nghiệp thương, cho nổi tiếng, đi diễn được đông đảo khán giả hâm mộ. Có thời, tôi đi đâu cũng phải in mấy ngàn tấm hình để sau đêm diễn tặng cho người hâm mộ. Còn giờ đây, công nghệ phát triển, khán giả xem xong vây lấy nghệ sĩ chụp hình, họ còn tag thẳng mình trên Facebook. Nói chung, khi được khán giả hâm mộ là đang có phước thì phải chịu khó gìn giữ chứ không thì tổn phước lắm” – Thúy Nga nói.

Thúy Nga: “Nghệ sĩ nhạy cảm, yêu cuồng loạn hơn nên khổ hơn người thường“ - ảnh 6

Trả lời câu hỏi của đạo diễn Lê Hoàng về việc những nghệ sĩ hài thường cười trên sân khấu, còn ngoài đời thì hay khóc, Thúy Nga trải lòng, nghệ sĩ vốn rất nhạy cảm, vì thế, dù chỉ một câu chuyện nhỏ là họ cũng dễ xúc động: “Nghệ sĩ là người nhạy cảm với mọi vui buồn, họ yêu cuồng loạn hơn  và vì thế cũng khổ hơn”.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Trở thành diễn viên hài, dễ hay khó” sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 25/4 trên VTV9.