Thủy Tiên bị kẻ xấu lợi dụng danh tiếng, trục lợi trên nỗi khổ của người dân miền Trung

Giải trí 19/10/2020 - 01:32

Ngay sau khi biết tin có người giả mạo mình kêu gọi tiền cứu trợ để trục lợi, Thủy Tiên đăng đàn cảnh báo. Dân mạng đề nghị cô xử lý mạnh tay kẻ xấu này, tránh để nhiều người bị mắc lừa.

Thủy Tiên

Với sức ảnh hưởng và uy tín của mình, Thủy Tiên được Mạnh Thường Quân khắp nơi tin tưởng, gửi tiền quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung. Để không phụ sự tin tưởng của mọi người, nữ ca sĩ liên tục cập nhật hình ảnh ghi lại quá trình cứu trợ và công khai số tiền nhận được.

Thủy Tiên bị kẻ xấu lợi dụng danh tiếng, trục lợi trên nỗi khổ của người dân miền Trung - ảnh 1 Tài khoản giả mạo Thủy Tiên đăng bài kêu gọi mọi người chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Trong khi Thủy Tiên bận rộn với công việc phát nhu yếu phẩm cho người dân miền Trung, một số kẻ xấu lợi dụng danh tiếng của cô để trục lợi. Một người tên L.T.N đã lập một tài khoản giả mạo Thủy Tiên, đăng tải bài viết kêu gọi mọi người ủng hộ người dân miền Trung. Cuối bài đăng, L.T.N đính kèm số tài khoản ngân hàng của mình.

Biết được việc này, Thủy Tiên chụp lại bài đăng từ tài khoản giả mạo, cảnh cáo kẻ xấu: "Bạn N ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ post ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm ra số chứng minh nhân dân của bạn để gửi cho công an đó. Tội lừa đảo là tội hình sự, có thể tù hơi lâu á. Bà con đang khổ, bạn không giúp được thì thôi còn lừa người ta là nghiệp nặng lắm!".

Thủy Tiên bị kẻ xấu lợi dụng danh tiếng, trục lợi trên nỗi khổ của người dân miền Trung - ảnh 2 Thủy Tiên bị kẻ xấu lợi dụng danh tiếng, trục lợi trên nỗi khổ của người dân miền Trung - ảnh 3 Thủy Tiên cảnh cáo kẻ lợi dụng tên tuổi của mình để trục lợi.

Hành động của Thủy Tiên cũng như động thái nhắc nhở mọi người cẩn thận, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, trục lợi. Bạn bè và người hâm mộ Thủy Tiên cùng chia sẻ bài viết, cảnh báo cư dân mạng. Mọi người muốn Thủy Tiên báo công an, xử phạt mạnh tay kẻ lừa đảo, trục lợi trên nỗi đau của bà con vùng lũ: "Phải xử lý trường hợp này mạnh tay vào", "Miền Trung bị như vậy rồi mà cũng nhân cơ hội lừa đảo. Kiện luôn chị ơi", "Không cần cảnh cáo, báo cho công an luôn chị ơi"…

Hiện tại, Thủy Tiên vẫn đang tiếp tục thực hiện công việc cứu trợ người dân miền Trung. Cô cùng đội tình nguyện viên đến từng hộ gia đình để trao nhu yếu phẩm. Với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nữ ca sĩ không ngần ngại trao tặng tiền mặt, giúp họ cải thiện đời sống. Hành động của Thủy Tiên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng.