Thủy Tiên, Jun Phạm tìm cách bảo quản rau củ

Đời sống 11/06/2020 - 20:43

Mua nhiều rau củ dự trữ, hai ca sĩ loay hoay tìm cách bọc giấy báo, dùng màng bọc thực phẩm... nhằm giữ được độ tươi ngon trong nhiều ngày. - Ngôi sao

Gia đình ca sĩ Thủy Tiên, Jun Phạm có tình yêu lớn với gian bếp và những món ăn làm từ rau củ quả. Nhưng thỉnh thoảng với lịch trình bận rộn, mẹ bé Bánh Gạo và Jun không có nhiều thời gian để kịp xử lý hết các loại thực phẩm đã mua. Ngăn trữ rau củ trong tủ lạnh vẫn đầy ắp nhưng không giữ được chất lượng theo thời gian khiến hai ca sĩ "đau đầu".

Bận rộn khiến kế hoạch ăn uống lành mạnh bị đổ bể

Những ngày quá bận rộn, Thủy Tiên thường ưu tiên ăn uống bên ngoài để đảm bảo thời gian cho công việc cá nhân lẫn công tác thiện nguyện. Đến khi có thời gian, muốn chuẩn bị một chút đồ detox thanh lọc cơ thể từ trái cây mua sẵn từ vài tuần trước, mẹ Bánh Gạo mới hốt hoảng. Số trái cây lúc mới mua còn tươi ngon, căng mọng để trong tủ lạnh ít tuần đã héo úa chỉ vì chủ nhân không kịp xử lý.

Thủy Tiên, Jun Phạm tìm cách bảo quản rau củ - ảnh 1

Trái cây bị hư do Thủy Tiên để lâu ngày.

Ngoài việc dành thời gian cho tập luyện, Jun Phạm là tín đồ "ăn sạch" bởi thói quen kỹ tính trong ăn uống, quyết tâm nâng cao lối sống lành mạnh. Bằng chứng là tủ lạnh trong nhà anh lúc nào cũng đầy ắp rau xanh. Thế nhưng những ngày chạy show liên tục, bữa cơm nhà trở nên khó khăn với nam ca sĩ hơn. Rau xanh không đợi được người bận rộn, tốc độ hư hại của rau củ khiến Jun rầu rĩ, thở than với người hâm mộ.

Thủy Tiên, Jun Phạm tìm cách bảo quản rau củ - ảnh 2

Rau củ quả không còn giữ được nhiều vi chất dinh dưỡng vì Jun Phạm để trong nhiều ngày. 

Bí kíp giữ độ tươi ngon cho bữa ăn

Sau bài chia sẻ rau củ úa tàn trên mạng xã hội của Thủy Tiên và Jun Phạm, người hâm mộ thi nhau "hiến kế" bảo quản rau củ tươi lâu hơn. Các chị em nội trợ bày cách rửa rau củ thật sạch, để khô ráo trước khi bọc kỹ thức ăn trong giấy báo và màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào tủ lạnh hoặc đặt thêm vài củ hành tây vào ngăn rau củ nhằm kéo dài độ tươi ngon.

Một số khác khuyên nên phân loại rau củ theo từng nhóm trước khi thực hiện các thao tác bảo quản trên. Trong đó, giải pháp sắm ngay một chiếc tủ lạnh có công nghệ ánh sáng vi chất giúp bảo vệ rau củ trong thời gian dài nhận được nhiều tương tác của cộng đồng mạng lẫn sự chú ý của hai ca sĩ.

Thương hiệu tủ lạnh được nhiều người hiến kế cho Thủy Tiên và Jun Phạm là Beko - một trong những thương hiệu điện gia dụng hàng đầu châu Âu. Công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh được Beko phát triển, tích hợp trong tủ lạnh nhằm duy trì sắc tố thực vật và chất diệp lục trong rau củ, từ đó có thể bảo toàn độ tươi ngon, dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C có trong nguyên liệu.

Để làm được điều này, công nghệ ánh sáng vi chất mô phỏng chu kỳ 24 giờ của ánh sáng mặt trời tự nhiên trong ngăn rau củ của tủ lạnh Beko. Chu kỳ gồm 4 giờ ánh sáng lam, 2 giờ ánh sáng lục, 6 giờ ánh sáng đỏ và 12 giờ đèn tắt. Các loại ánh sáng này giúp rau củ quang hợp như khi còn ở trong môi trường tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời.

Thủy Tiên, Jun Phạm tìm cách bảo quản rau củ - ảnh 3

Gia đình có thể chế biến món ngon nhiều vitamin và khoáng chất nhờ tủ lạnh Beko. 

Khoang điều ẩm EverFresh+ cũng là một công nghệ đáng chú ý của tủ lạnh này. Hệ thống giữ ẩm thường xuyên kiểm soát và cung cấp độ ẩm cần thiết cho rau củ, giữ rau tươi lâu hơn ngay cả khi không bọc màng thực phẩm bảo quản. Tổng hòa hai tính năng này có thể giải quyết được bài toán giữ rau củ tươi ngon và ca sĩ Thủy Tiên, Jun Phạm không cần đi chợ thường xuyên.

Tủ lạnh Beko với công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh là thiết bị gia dụng hữu ích của người bận rộn như Thủy Tiên, Jun Phạm hay nhiều chị em nội trợ.

Kim Uyên