Thủy Tiên phẫn nộ vạch mặt kẻ ăn chặn 40% tiền từ thiện của người dân miền Trung

Giải trí 19/10/2020 - 06:47

Ban đầu, trước sự tra hỏi của Thủy Tiên, kẻ lừa đảo vẫn ra sức chối cãi. Sau, lo sợ bị đưa lên cơ quan công an, người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi của mình và trả lại số tiền đã ăn chặn của bà con miền Trung.

Thủy Tiên

Tối 18/10, Thủy Tiên phẫn nộ trước hành vi ăn chặn tiền từ thiện người dân miền Trung của một người phụ nữ. Nữ ca sĩ công khai diện mạo của người này đồng thời kể toàn bộ chiêu trò mà cô ta đã thực hiện.

Thủy Tiên kể lại: "Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật. Sau khi mình up thông tin mình sẽ về miền Trung thì bạn này lập tức comment và inbox ngay cho mình, kêu gọi giúp đỡ cho người dân vùng lũ. Nghe bạn ấy kể rất tội và cho số điện thoại nên team mình có gọi lại.

Thủy Tiên phẫn nộ vạch mặt kẻ ăn chặn 40% tiền từ thiện của người dân miền Trung - ảnh 1 Thủy Tiên không ngại lội nước đến từng nhà trao nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người dân vùng lũ.

Sau khi mình ra Huế, bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của hai ông bà nước ngập đến nửa nhà. Nhưng mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp, không qua trung gian. Mình nghe tội nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng hai ông bà 8 triệu tiền chợ.

Sau đó, bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác. Nhưng đến nơi, thấy nhà có điều kiện, không đúng sự thật nên bỏ đi chỗ khác, không đi cùng bạn nữa. Sau khi đoàn mình đi, bạn ấy quay lại, yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho bạn. Trưa nay, lúc 2h, mình đang phát quà ở Quảng Trị thì nhận được tin nhắn của một người quen trong Sài Gòn gửi ra. Mình lập tức nhờ team đang đi gọi về Huế cho người địa phương đến xác minh sự thật và quay clip lại cho mình. Và đúng là bạn ấy ăn 40% tiền của ông bà thật. Chiều nay, sau khi phát xong quà ở Quảng Trị, mình bỏ cả cơm tối để đi xử em luôn.

Thủy Tiên phẫn nộ vạch mặt kẻ ăn chặn 40% tiền từ thiện của người dân miền Trung - ảnh 2 Thủy Tiên tức giận trước hành vi ăn chặn tiền từ thiện của kẻ lừa đảo.

Đã lấy lại đủ số tiền mà bạn ấy ăn chặn. Ngoài ra, các nơi mình đi qua đều sẽ cho người đi xác minh lại từng vùng. Nếu có tiêu cực thì bọn mình cũng sẽ xử luôn. Nhưng may quá, hiện tại vẫn ổn vì cái này tự mình đi, không thông qua bất kỳ ai dẫn dắt nên cũng yên tâm. Phải up lên cho mọi người và các đoàn từ thiện sau tránh gương mặt này ra. Các bạn này hay trà trộn, khóc lóc kể khổ để dẫn dắt các đoàn từ thiện đi để chia phần. Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu 1 đồng".

Cuối cùng, Thủy Tiên nhấn mạnh: "Nhân đạo với người xấu thì không khác gì một tội ác. Cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa. Vì điều tra trên công an, bạn ấy nhà đường Hoàng Diệu và có tiền sự lừa đảo nhiều lần. Mà nghe nói, bạn này không phải một mình mà có một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, có cả giang hồ trong nhóm nữa".

Bên dưới bài đăng, Thủy Tiên đính kèm clip ghi lại cảnh cô đòi lại số tiền mà người phụ nữ này ăn chặn của hai ông bà ở Huế. Ban đầu, người phụ nữ trong clip ra sức chối bỏ. Cô ta khẳng định mình không hề lấy 3 triệu đồng của người dân vùng lũ. Trước sự cứng đầu của kẻ lừa đảo, Thủy Tiên tung bằng chứng và tuyên bố sẽ đưa cô ta lên cơ quan công an. Quá sợ hãi, kẻ lừa đảo buộc phải thừa nhận hành vi của mình và trả lại 3 triệu đồng cho Thủy Tiên.

Đọc toàn bộ bài đăng và xem clip của Thủy Tiên, dân tình phẫn nộ với hành vi ăn chặn của người phụ nữ kia: "Lươn lẹo đến phút cuối cùng! Loại này phải cho vô tù mới biết sợ", "Mấy bé cấp 2 nhịn ăn sáng để ủng hộ, đùm bọc người khó khăn mà nó vẫn thè lưỡi ra ăn được cũng lạ"… Bên cạnh đó, nhiều người gửi lời cảm ơn tới Thủy Tiên. Nhờ sự cứng rắn và trách nhiệm của bà xã Công Vinh, số tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ mới được sử dụng đúng mục đích.