Thụy Mười chỉ đóng vai phụ suốt 20 năm làm nghề

Giới trẻ 28/10/2015 - 15:55

Suốt 20 năm gắn bó với nghiệp diễn, nghệ sĩ Thụy Mười bị đóng đinh trong những vai diễn không tên tuổi và cát-xê bèo bọt không đủ nuôi sống bản thân. Thời gian gần đây, Thụy Mười gây chú ý trên sân khấu hài kịch nhờ giọng nói hào sảng và sự lăn xả cần thiết của một diễn viên. Chị được yêu mến từ những vai diễn chua ngoa, đanh đá, dữ dằn và thường giả trai trên sân khấu. Nghịch lý này xuất phát từ nét diễn chân phương, đời thật của người phụ nữ xứ miệt vườn. Trong 20 năm theo ...

 Suốt 20 năm gắn bó với nghiệp diễn, nghệ sĩ Thụy Mười bị đóng đinh trong những vai diễn không tên tuổi và cát-xê bèo bọt không đủ nuôi sống bản thân.

Thời gian gần đây, Thụy Mười gây chú ý trên sân khấu hài kịch nhờ giọng nói hào sảng và sự lăn xả cần thiết của một diễn viên. Chị được yêu mến từ những vai diễn chua ngoa, đanh đá, dữ dằn và thường giả trai trên sân khấu. Nghịch lý này xuất phát từ nét diễn chân phương, đời thật của người phụ nữ xứ miệt vườn.

Trong 20 năm theo đuổi nghệ thuật, Thụy Mười chưa một lần được đóng vai chính nhưng tuyến nhân vật của chị luôn gây ấn tượng với người xem. Khoảng thời gian sân khấu hài “giãy chết”, chị chạy từ nhóm hài này sang nhóm khác, không từ bỏ tụ điểm nào để mưu sinh. Nhưng trong những lần chiến đấu để tồn tại với nghề, nhiều lần nữ diễn viên gốc Long An bất mãn với đồng nghiệp vì lối diễn hài tục tĩu mua vui. Đến thời điểm này, chị dừng chân cùng nhóm hài Thanh Tùng (cùng với Phi Phụng, Thanh Tùng).

no image

Thụy Mười thường vào vai nghèo khổ, lam lũ.

Nhớ lại thời điểm khó khăn, Thụy Mười phải chật vật mưu sinh vì thù lao bèo bọt. Thậm chí, một show diễn của chị chỉ có vài chục ngàn, không đủ lo cơm áo gạo tiền cho bản thân.

Cuối năm 2014, Thụy Mười phát hiện bị bệnh tim sau nhiều lần ngất xỉu trong cánh gà. Chị nhớ lại: “Lúc đó tôi diễn xong là sốt cả tuần không khỏi, bước lên vài bậc cầu thang cũng thấy khó thở, da dẻ tím tái. Tôi quyết định đến phòng khám, lúc bác sĩ nhẩm tính chi phí cuộc phẫu thuật thay van tim lên đến 200 triệu đồng, tôi hoàn toàn bất lực. Bao nhiêu năm sống chết với nghề, tôi không có gì ngoài những vai diễn không tên và hai bàn tay trắng. Tôi nghĩ cuộc đời mình đã xong rồi”.

Nhưng may mắn, Hoài Linh tình cờ biết chuyện của Thụy Mười, anh đứng ra vận động nghệ sĩ, tổ chức đêm nhạc và dành tặng số tiền đủ để chị chữa bệnh. Thoát khỏi lưỡi hái tử thần, chị xông xáo trở lại với sàn diễn. Lúc này, tình hình tấu hài đã khá khẩm hơn nhờ các chương trình, game show dành cho các nghệ sĩ hài nở rộ. Chị dần được yêu mến và trở thành gương mặt quen thuộc của khán giả phía Nam. Thụy Mười đang tích cực làm việc để cuộc sống ổn định hơn đồng thời có chỗ đứng ổn định trong nghề.

Bén duyên từ hài kịch, làm giàu kinh nghiệm diễn xuất từ phim truyền hình, Thụy Mười bắt đầu tiếp cận khán giả qua các chương trình hài thực tế. Với hàng trăm vai diễn đa dạng, nhiều người đùa vui gọi Thụy Mười là “Nữ hoàng vai phụ”.

Trong tập 26 Danh hài đất Việt, Thụy Mười có dịp kết hợp cùng Lê Khánh với tiểu phẩm Không lối thoát. Chị vào vai cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin Linda. Linda yêu say đắm bạn trai quen qua mạng. Vì yêu, cô mù quáng, giấu gia đình mang tiền cho người yêu. Đến khi bị lừa gạt cả tình lẫn tiền, Linda mới vỡ lẻ và quyết định lật tẩy gã trai lừa đảo. Cô tìm đến giải vây cho 2 chị em GiángSơn (Lê Khánh) và Hoàng Kim (Puka) trong lúc cả hai đang bị gã lừa đảo gạ gẫm.

no image

Màn đánh ghen loạn xạ của Lê Khánh và Thụy Mười trong tiểu phẩm mới.

Ngoài vở hài kịch Không còn lối thoát, tập 26 còn có sự tham gia của ca sĩ Phương Thanh, nghệ sĩ Chí Tài, Hứa Minh Đạt, Lê Khâm… trong tiểu phẩm Bí mật trong công viên và hoạt cảnh Cô ba miệt vườn với màn trình diễn của Long Nhật, Minh Nhí.

Tập 26 Danh hài đất Việt sẽ phát sóng lúc 21h, tối 28/10 trên THVL1.

Theo Zing

Giới trẻ