Thuyết âm mưu của "Tình yêu và tham vọng": Tuệ Lâm bày ra mọi chuyện khiến Minh rơi vào tròng?

Giải trí 15/07/2020 - 15:14

Việc Minh đám cưới với Tuệ Lâm phải chăng đều do một tay nàng phó tổng sắp đặt?

Những tập gần đây của Tình yêu và tham vọng có thể nói là sân khấu của nàng phó tổng xinh đẹp, bản lĩnh Tuệ Lâm. Chỉ với vài ba tập phim, Tuệ Lâm đã thu về cho mình một lượng fan đáng kể, những người cho rằng cô quá đáng thương, sống chết vì tình yêu nhưng lại không được người yêu đáp lại. Chỉ với vài ba tập phim, người ta từ ghét bỏ chuyển sang yêu mến Tuệ Lâm và quên luôn việc nữ phó tổng đà từng thủ đoạn, mưu mô ra sao, đã từng vì muốn đạt được tình yêu mà không ngại giở chiêu trò thế nào.

Thuyết âm mưu của

Thuyết âm mưu của

Người ta quên cũng đúng, vì như những người hay nói đạo lý vẫn thường rao giảng, quan trọng là hiện tại, quá khứ chỉ là quá khứ, bận tâm chuyện đã qua để mà làm gì?

Hiện tại Tuệ Lâm sống tốt, sống đẹp, yêu Minh vô điều kiện, sẵn sàng chấp nhận bị bố mắng chửi, thậm chí đuổi ra khỏi nhà vì Minh, bất chấp cả danh dự, địa vị, sẵn sàng làm đứa con gái bị cả thiên hạ chê cười vì Minh, tình yêu như thế mới đẹp đẽ, cao thượng làm sao, người có thể yêu người khác như thế mới đáng quý, đáng thương làm sao!

Nhưng sẽ ra sao, nếu toàn bộ câu chuyện này là một âm mưu, một sự sắp đặt, một toan tính có chủ đích?

Thuyết âm mưu của

Cảnh Tuệ Lâm ngất xỉu trong bệnh viện.

Mọi chuyện diễn ra hoàn hảo quá thì lại càng dễ bị nghi ngờ, Chẳng phải hoàn hảo quá sao, khi mà Minh cứ tình cờ thấy mọi chuyện phơi bày rõ ràng trước mặt mình. Anh được chứng kiến Tuệ Lâm vì mình mà vật vã khổ sở, vì mình mà hy sinh nhiều đến thế nào. Từ chuyện ông Thạch mắng con xơi xơi ở bệnh viện, rồi Tuệ Lâm bỗng dưng đau bụng ngất xỉu, bác sĩ thông báo cô nàng bị xuất huyết dạ dày, lại đang điều trị trầm cảm...

Rồi Tuệ Lâm còn định làm mỹ nhân giải cứu anh hùng, xong việc thì bỏ đi biệt xứ, khiến Minh không còn cách nào khác mà phải đưa ra quyết định hỏi cưới gấp trước khi người đẹp xách vali lên đường...

Thuyết âm mưu của

Tất cả mọi chuyện cứ đến dồn dập liên tục, ngẫu nhiên một cách đáng ngạc nhiên, khiến những người hay đa nghi phải đặt một dấu chấm hỏi, lẽ nào cuộc đời luôn tình cờ trùng hợp đến như thế?

Đáng nghi nhất chính là đoạn kết tập 34, khi ông Thạch cho con gái lời khuyên để có thể giữ chân Minh. Ông đã nói rằng Minh và bà Khuê có 2 điểm yếu chí mạng: bà Khuê sợ mất Hoàng Thổ, còn Minh sợ mẹ đau lòng. Thế nên Tuệ Lâm chỉ việc bám chắc vào Hoàng Thổ, nắm trong tay công ty thì Minh sẽ không bao giờ rời xa cô được.

Nếu như là Tuệ Lâm trước đây, cô nàng sẽ tỏ ra không đồng tình với bố và nói rằng không muốn ép Minh, muốn chinh phục anh bằng tình yêu, muốn có một cuộc hôn nhân đến từ trái tim, không muốn tranh giành công ty với chồng... Thế nhưng lạ một điều là lần này, khi nghe lời khuyên đầy mưu mô của ông bố thủ đoạn, Tuệ Lâm lại chọn cách im lặng, và biểu cảm trên gương mặt nữ phó tổng vô cùng khó đoán, như thể bản thân cô cũng đang toan tính, và đang suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này.

Thuyết âm mưu của

Nên nhớ, Tuệ Lâm đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để đeo đuổi mối tình với Minh. Vì tình yêu mù quáng này mà chưa có chuyện gì nàng phó tổng chưa dám làm, kể cả việc thuê xã hội đen chia cắt Minh và tình cũ Thùy Chi. Vì Minh, Tuệ Lâm thậm chí từng muốn cắt tay tự tử, và tuyên bố nếu phải rời xa anh chẳng khác nào lựa chọn cái chết. Con người cố chấp đến cùng vì yêu, không từ thủ đoạn để có được tình yêu như vậy, thì một vài việc con con như dùng khổ nhục kế có sá gì?

Liệu sự trở về của Tuệ Lâm, những việc nàng phó tổng đã làm, những gì show ra cho thiên hạ thấy, có đơn giản như người ta đang thấy? Đón xem những tập tiếp theo của Tình yêu và tham vọng lên sóng VTV3 tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.