Tỉ phú Trung Quốc là nghi phạm cưỡng hiếp ở Mỹ

05/09/2018 - 10:32 - Nguồn: thanhnien.vn Yêu cầu xóa tin
Tổng giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập trang bán hàng trực tuyến JD.com Lưu Cường Đông đã bị bắt tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota vào khuya 31.8 trước khi được thả sau 16 giờ chiều hôm sau, theo website của Cảnh sát trưởng hạt Hennepin.
Tờ South China Morning Post hôm 5.9 dẫn lời phát ngôn viên Sở cảnh sát Minneapolis, John Elder hôm 4.9 cho hay vẫn chưa có quyết định truy tố trong trường hợp này cho đến khi hoàn tất cuộc điều tra hình sự về vụ việc, dự kiến là sau ngày 7.9.
Tuy nhiên, hồ sơ của cảnh sát cũng hé lộ một số tình tiết vụ việc mà trước đó vẫn chưa được rõ ràng. Theo đó, tỉ phú Lưu bị nghi ngờ có hành vi cưỡng hiếp cấp độ 1, tức nghiêm trọng nhất, mà theo chính quyền Minnesota định nghĩa là “xâm nhập tình dục với người khác”.
Tỉ phú Trung Quốc là nghi phạm cưỡng hiếp ở Mỹ - ảnh 1
Hình ảnh thường thấy của tỉ phú Lưu Cường Đông
AFP
Phát ngôn viên Elder cho hay vụ việc diễn ra vào 1 giờ sáng ngày 31.8 (giờ địa phương) và tỉ phú Lưu bị bắt sau đó cùng ngày. Nghi phạm khẳng định không hề phạm tội.
Nếu bị truy tố và kết án, ông Lưu có thể đối mặt với án tù tối đa 30 năm.
Ông Lưu đã quay về trụ sở JD.com tại Bắc Kinh vào sáng 4.9 sau khi được thả khỏi xà lim tạm giam ở thành phố Minneapolis, Minnesota.
Cổ phiếu JD.com giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng qua trong phiên giao dịch cùng ngày tại Mỹ.
JD.com là trang mua sắm điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc sau Alibaba.
Tạp chí Forbes thống kê ông Lưu có tài sản ròng vào khoảng 7,9 tỉ USD, trong khi JD.com được định giá vào khoảng 45 tỉ USD.