Ti vi màn hình lớn ngày càng phù hợp với túi tiền đa số người dùng

Công nghệ 29/04/2019 - 06:54

Giá của nhiều ti vi màn hình 55, 60 hay 65 inch đang xuống mức 10 – 20 triệu đồng, thay vì hàng chục đến cả trăm triệu đồng như những năm trước. Sau khoảng 5-7 năm có mặt ở Việt Nam, từ mức giá hàng chục đến cả trăm triệu đồng, các loại ti vi màn hình rộng như 4K, HDR đang về mức giá phổ thông từ 10-20 triệu đồng. Ngoài ra nhiều loại ti vi màn hình rộng đời mới hơn như 8K của nhiều hãng tên tuổi cũng “đua” nhau vào thị trường Việt, khiến các nhà sản xuất và phân phối phải hạ giá để kích cầu. ...

Giá của nhiều ti vi màn hình 55, 60 hay 65 inch đang xuống mức 10 – 20 triệu đồng, thay vì hàng chục đến cả trăm triệu đồng như những năm trước.

Sau khoảng 5-7 năm có mặt ở Việt Nam, từ mức giá hàng chục đến cả trăm triệu đồng, các loại ti vi màn hình rộng như 4K, HDR đang về mức giá phổ thông từ 10-20 triệu đồng. Ngoài ra nhiều loại ti vi màn hình rộng đời mới hơn như 8K của nhiều hãng tên tuổi cũng “đua” nhau vào thị trường Việt, khiến các nhà sản xuất và phân phối phải hạ giá để kích cầu. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các dòng sản phẩm mới hơn.

Ti vi màn hình lớn ngày càng phù hợp với túi tiền đa số người dùng - ảnh 1 Ti vi màn hình lớn ngày càng phù hợp với túi tiền đa số người dùng - ảnh 2

Giá ti vi màn hình rộng đang dần phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Theo thống kê của các hãng điện máy, riêng từ năm ngoái đến nay, giá ti vi 4K 55 inch đã giảm gần nửa. Ví dụ, một model 55 inch 4K HDR của nhãn hàng Hàn Quốc, năm ngoái giá thấp nhất 17 đến 18 triệu đồng, giờ đã xuống 12 – 13 triệu đồng. Ngay cả ti vi 4K tầm 60 đến 65 inch cũng giảm khoảng 10 triệu đồng.

Anh Lê Trung Chiến, nhân viên bán hàng hệ thống Media Mart tại Trường Chinh, Hà Nội cho biết, thị trường ti vi màn hình rộng ngày càng có nhiều lựa chọn ở tầm giá 15 – 20 triệu đồng, với nhiều hãng sản xuất có tên tuổi.

“Các sản phẩm ti vi màn hình rộng giá rẻ giờ không chỉ tập trung các thương hiệu Trung Quốc trước đây như TCL, SkyWorth… mà đã có đại diện từ Sharp, Samsung, LG hay Panasonic. Điều này giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn đa dạng”, anh Chiến cho hay.

Các loại ti vi màn hình rộng 4K, HD, HDR… đã có mặt ở thị trường Việt Nam từ 5-10 năm nay và hiện đã khá phổ biến. Thống kê của các hệ thống siêu thị điện máy cho thấy, mức tiêu thụ của dòng sản phẩm này ở thành thị rất tốt, nhất là với các sản phẩm từ 55 inch trở lên.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trường IHS, giá ti vi 4K cỡ lớn sẽ tiếp tục giảm trong năm 2019, trong đó, biến động mạnh là các model 65 inch với mức giảm khoảng 10% so với năm ngoái. Việc ti vi 8K bắt đầu có mặt trên thị trường là lý do khiến giá sản phẩm 4K tiếp tục xuống thấp hơn.

Bên cạnh đó, năng lực của các nhà sản xuất màn hình được cải thiện, cho phép đưa ra các tấm nền độ phân giải cao với kích thước lớn hơn và giá ngày càng tốt./.

Theo vov