Tịch thu 20 viên kim cương hồi môn: Khiếu nại gì?

Xã hội 01/11/2018 - 18:46

() - Ông Lực có đơn khiếu nại gửi đến UBND TP. Cần Thơ đề nghị làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến tiệm vàng Thảo Lực.

Chiều ngày 1/11/2018, ông Lê Hồng Lực - chủ tiệm vàng Thảo Lực (P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) xác nhận, thông qua luật sư ủy quyền đã có đơn khiếu nại về quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà UBND TP. Cần Thơ ban hành với Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực).

Trong đơn, ông Lực đề nghị UBND TP. Cần Thơ làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến việc khám xét tiệm vàng Thảo Lực vào ngày 30/1/2018 như quyết định khám xét nơi ở nhưng lại khám xét trụ sở doanh nghiệp; thời điểm khám xét không lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đến 8 tháng sau mới lập; căn cứ pháp lý ban hành quyết định xử phạt không đúng quy định pháp luật...

Tịch thu 20 viên kim cương hồi môn: Khiếu nại gì? - ảnh 1
Tiệm vàng Thảo Lực.

Bên cạnh đó, ông Lực yêu cầu UBND TP. Cần Thơ hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tiệm vàng Thảo Lực, đồng thời đề nghị hoàn trả các tài sản bị tịch thu.

Bởi theo ông đây là của hồi môn của gia đình, không được trưng bày, bày bán.

Luật sư Nguyễn Trường Thành - người được ông Lực ủy quyền đại diện pháp luật, nhận định,thời hiệu để ban hành quyết định xử phạt theo quy định tại Điều 66 Luật Xử phạt vi phạm hành chính đã hết, không có căn cứ pháp lý vững chắc nào để tịch thu các tài sản, gồm: 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên hột đá nhân tạo.

Ngày 30/10/2018, trong buổi giao ban báo chí, ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP. Cần Thơ khẳng định:

"Với sự việc việc xử phạt ông Rê và chủ tiệm vàng Thảo Lực là đúng người, đúng vi phạm và đúng quy định, đồng thời thành phố luôn tạo thuận lợi cho người dân gặp khó khăn và doanh nghiệp hoạt động".

Tịch thu 20 viên kim cương hồi môn: Khiếu nại gì? - ảnh 2
Hộc tủ nơi ông Lực cất giữ của hồi môn bị tịch thu.

Kết lại buổi giao ban báo chí, ông Trần Việt Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết, quan điểm chỉ đạo vụ việc này của lãnh đạo thành phố là rà soát kỹ quy trình xử lý vụ việc của công an và của TP để có hướng xử lý hợp tình, hợp lý và đúng quy định của pháp luật.

Nếu ai làm sai, cơ quan nào sai thì xử lý cơ quan đó, cá nhân đó, không bao che, và cũng không để oan cho người dân.

Văn Thanh