Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách

Ẩm thực 29/04/2019 - 01:44

1. Bãi biển Legzira, Sidi Ifni, Morocco Một cặp cổng vòm tuyệt đẹp trên bãi biển Legzira đã từng là một trong những biểu tượng của Morocco, cho đến khi một trong số chúng sụp đổ vào tháng 9 năm 2016. Một đống gạch vụn trên bờ biển là thứ duy nhất còn sót lại của kỳ quan thiên nhiên này. Vài tháng trước khi thảm ...

1. Bãi biển Legzira, Sidi Ifni, Morocco

Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách - ảnh 1

Một cặp cổng vòm tuyệt đẹp trên bãi biển Legzira đã từng là một trong những biểu tượng của Morocco, cho đến khi một trong số chúng sụp đổ vào tháng 9 năm 2016. Một đống gạch vụn trên bờ biển là thứ duy nhất còn sót lại của kỳ quan thiên nhiên này. Vài tháng trước khi thảm kịch xảy ra, người ta nhận thấy các vết nứt và những tảng đá nhỏ rơi xuống từ vòm, vì vậy người ta dự đoán rằng nó sẽ  sớm sụp đổ.

2. Đền thờ Bel, Palmyra, Syria

Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách - ảnh 2

Ngôi đền chính của Palmyra đã bị phá hủy vào năm 2015 trong cuộc chiến ở Syria. Đây là một trong những công trình tôn giáo quan trọng nhất từ ​​thế kỷ 1 sau công nguyên và thế giới cổ đại nói chung

Thành phố Palmyra đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, bao gồm những tàn tích của thành phố cổ, nghệ thuật và kiến ​​trúc có từ thế kỷ 1. Nơi này có hơn 1.000 cây cột và một nghĩa địa với hơn 500 ngôi mộ. 

3. Vườn quốc gia Joshua Tree, California, Hoa Kỳ

Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách - ảnh 3

Công viên quốc gia Joshua Tree là một nơi tuyệt vời với hệ sinh thái sa mạc độc đáo, bao gồm các đặc điểm địa chất siêu thực và nhiều loại thực vật kỳ lạ. Vào tháng 1 năm 2019, công viên vẫn mở cửa nhưng một trận hỏa hoạn đã xảy ra phá hủy toàn bộ mọi thứ. Một trong những người giám sát nơi này cho biết, công viên có thể mất 200 đến 300 năm để phục hồi những thiệt hại đã xảy ra chỉ trong vài tuần.

4. Nàng tiên cá, Copenhagen, Đan Mạch

Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách - ảnh 4
Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách - ảnh 5

Tác phẩm điêu khắc được thực hiện bởi Edvard Eriksen vào năm 1909, nhưng nó đã bị phá hủy hoàn toàn bằng sơn, hình vẽ graffiti. Được biết những người phá hủy bức tượng này đều trong tình trạng say xỉn, buồn chán hoặc bệnh tâm thần.

5. Hồ Mackenzie, Tasmania, Úc

Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách - ảnh 6

Vào tháng 1 và tháng 2 năm 2016, Tasmania đã phải hứng chịu những vụ cháy rừng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến một trong những hồ đẹp nhất của khu vực, hồ Mackenzie. Các vụ cháy rừng cũng phá hủy đi các loài thực vật độc đáo khiến chúng không còn cơ hội tái sinh.

Ngọn lửa thiêu rụi 20.000 ha rừng nguyên sơ Tasmania. Mặc dù bây giờ, nhiều năm sau thảm họa, thực vật bắt đầu có dấu hiệu phục hồi nhưng sẽ mất một thời gian dài để trở lại nguyên dạng như trước đây.

6. Đá Brimham, Bắc Yorkshire, Anh

Tiếc thương 6 địa điểm vô giá đã biến mất hoàn toàn trong sự tiếc nuối của du khách - ảnh 7

Vào tháng 6 năm 2018, trẻ em đã lật đổ một trong những tảng đá cân bằng ở Brimham Rocks, hòn đá vỡ thành từng mảnh, công trình 320 triệu năm lịch sử đã biến mất chỉ trong vài giây.

Những tảng đá cân bằng có hình dạng kỳ lạ này đã được hình thành bởi gió và băng trong hàng triệu năm. Ngoài việc hủy hoại vật chất của kho báu tự nhiên, một số người còn khắc tên của mình lên những viên đá này.