Tiêm kích 200 triệu USD Mỹ mất quyền tự quyết số phận

Công nghệ 21/05/2021 - 14:18

Dù vẫn được xếp vào dòng chiến đấu cơ thế hệ 5 nhưng tiêm kích siêu đắt đỏ F-22 của Mỹ đã mất quyền tự quyết cho số phận của mình.

Theo Air Recognition, thời gian hoạt động của tiêm kích tàng hình F-22 trong Không quân Mỹ đang bị đếm ngược. "Thời gian chính xác để F-22 nghỉ hưu sẽ phụ thuộc vào tốc độ sản xuất các máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu NGAD của Không quân", Phó Tổng tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Trung tướng ClintonHinote cho biết.

Tuy nhiên, nếu thời gian hoàn thiện máy bay NGAD bị kéo dài hơn dự kiễn sẽ ảnh hướng nghiêm trọng đến khả năng chiến đấu của Không quân Mỹ. Bởi tính đến năm 2030, tiêm kích F-22 tròn 40 năm tuổi và sẽ không còn phù hợp cho các nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không trước đối thủ mạnh như Nga.

Tiêm kích 200 triệu USD Mỹ mất quyền tự quyết số phận - ảnh 1

Tiêm kích F-22 trong một lần gặp nạn.

Lợi thế tàng hình của F-22 cũng đã bị giảm đi đáng kể, thậm chí khả năng sống sót của nó cũng sẽ bị đe dọa. Tầm bay và khoang chứa vũ khí của F-22 không khác nhiều so với F-35. Nhưng công nghệ của F-35 tiên tiến hơn và có tuổi thọ dài hơn F-22 và F-22 không có nhiều lợi thế so với Su-57 của Nga.

Chính vì vậy, Không quân Mỹ ngày càng tin tưởng vào việc có công nghệ tiên tiến hơn, đây là máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu – máy bay NGAD. Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu được Mỹ xác định sẽ có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Khả năng xử lý máy tính trên NGAD vượt xa các nền tảng hiện có. Trong đó máy tính được trang bị AI và các bộ vi xử lý tốc độ cao để có thể xử lý nhanh, chính xác một lượng lớn dữ liệu tình báo, giám sát và trinh sát trong thời gian ngắn nhất.

Từ những đặc điểm nêu trên, Không quân Mỹ đã quyết định sẽ chỉ giữ lại 4 máy bay chiến đấu trong tương lai: Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 NGAD, F-35, F-16 và F-15EX.

Nguồn tin của Air Recognition cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, F-22 vẫn là chiến đấu cơ đắt đỏ bậc nhất trong lịch sử hàng không quân sự thế giới. Bởi tại thời điểm ra đời, chi phí để hoàn thiện 1 chiếc máy bay này lên tới 200 triệu USD (chưa bao gồm vũ khí).

Cùng với giá thành siêu đắt đỏ, chi phí vận hành tiêm kích này cũng bị xếp vào hàng "cắt cổ". Mỗi giờ hoạt động trên không của F-22, Không quân Mỹ phải bỏ ra số tiền lên tới 70.000 USD. Con số này hầu như đắt gấp nhiều lần so với những chiếc máy bay như F-15 hay A-10. Trong khi đó, chi phí vận hành F-35 cũng chỉ là 32.000 USD.

Mặc dù vậy, khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong thực tế của F-22 rất hạn chế. Một trong những hạn chế của F-22 được các chuyên gia chỉ thẳng đó là nó không thể chia sẻ hay tiếp nhận bất cứ dữ liệu nào từ một chiến đấu cơ khác cũng của Không quân Mỹ.

F-22 sử dụng một chuẩn liên kết dữ liệu riêng nhằm hạn chế nguy cơ bị phát hiện khi tác chiến và hệ thống này chỉ có thể hoạt động giữa những chiếc F-22 với nhau.

Về cơ bản, F-22 vẫn có thể tiếp cận được với hệ thống thông tin liên lạc cấp chiến thuật Link-16 tiêu chuẩn được Mỹ và các nước Châu Âu sử dụng. Tuy nhiên nếu kết nối với Link-16 vị trí của F-22 chắc chắn sẽ bị lộ.

Và Không quân Mỹ cần tới một thiết bị chuyển tiếp giúp phi đội F-22 có thể kết nối được với Link-16 nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật của mình và Talon HATE chính là câu trả lời.

Theo thiết kế một hệ thống pod chuyển tiếp Talon HATE sẽ được triển khai trên bất cứ chiến đấu cơ nào của Không quân Mỹ và nó sẽ đóng vai trò như một hệ thống chia sẻ dữ liệu giữa phi đội F-22 với phần còn lại của Link-16 được trang bị trên hầu hết các thiết bị quân sự của NATO.

Nhưng có vẻ Không quân Mỹ đã hết kiên nhẫn với F-22 bởi trong khi Talon HATE còn chưa được tích hợp, lực lượng này đã công bố quyết định loại biên F-22 và thay chúng bằng tiêm kích tối tân hơn và khả năng hoàn thành nhiệm vụ cao hơn.

Thùy Dung