Tiêm kích Israel tấn công căn cứ MiG-29 Syria vừa tiếp nhận

Chính trị 05/06/2020 - 09:26

DNVN - Mục tiêu của cuộc tấn công do máy bay chiến đấu Israel thực hiện là tiêm kích MiG-29 tại căn cứ không quân Hama.

Truyền thông khu vực Trung Đông cho biết, việc Nga cấp tốc giúp tăng cường kho vũ khí trang bị của Không quân Syria bằng một số máy bay chiến đấu MiG-29 rút ra từ biên chế Lực lượng Không gian vũ trụ Nga là lý do cho cuộc tấn công đêm 5 tháng 6 của Israel vào một sân bay quân sự ở tỉnh Hama của Syria.

Các tên lửa được bắn từ không phận Lebanon, ngoài ra theo một số báo cáo chúng còn đến từ phía biển Địa Trung Hải, trận oanh kích được cho là nhằm vào một căn cứ không quân ở ngoại ô thành phố Hama của Syria. Phía Damascus thông báo một số tên lửa Israel đã bị hệ thống phòng không nước này chặn lại.

Tiêm kích Israel tấn công căn cứ MiG-29 Syria vừa tiếp nhận - ảnh 1

Tiêm kích Israel lại vừa thực hiện cuộc tấn công lãnh thổ Syria. Ảnh: Avia-pro.

 

Ban đầu có ý kiến ​​cho rằng mục đích của trận không kích nói trên là nhằm vào tổ hợp S-300 của Syria, đó là do địa điểm triển khai hệ thống phòng không này chỉ cách khu vực bị đánh phá khoảng 10 km.

Tuy nhiên do thực tế là Israel biết rằng các hệ thống S-300 này sẽ không được sử dụng để đánh trả, nên có lý khi cho rằng mục tiêu thực sự của máy bay chiến đấu Tel Aviv chính xác là các tiêm kích MiG-29 mà theo truyền thông Syria - vừa được chuyển đến các căn cứ không quân khác nhau tại miền Tây nước này.

Ghi nhận tại thực địa cho thấy các hệ thống phòng không Syria đã đáp trả mạnh mẽ, mặc dù vậy theo Al-Mayadeen, ít nhất 4 tên lửa Israel đã bắn trúng mục tiêu dưới mặt đất nhưng hiện tại không có bằng chứng cụ thể về sự hủy diệt cơ sở vật chất cũng như thương vong của binh sĩ.

Phong Vũ (Tổng hợp)