Tiêm kích Super Hornet lần đầu mang tên lửa AARGM-ER

Thế giới 05/06/2020 - 12:37

DNVN - Tên lửa chống radar AGM-88G (AARGM-ER) sẽ mang lại năng lực tác chiến vượt trội cho các tiêm kích F/A-18E/F Super Hornet.

Hải quân Hoa Kỳ (USN) đã thực hiện cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa chống bức xạ tiên tiến Northrop Grumman AGM-88G (AARGM-ER) trên máy bay chiến đấu Boeing F/A-18E/F Super Hornet, Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân (NAVAIR) đã công bố vào ngày 2 tháng Sáu.

Cuộc thử nghiệm diễn ra tại Patuxent River ở Maryland vào ngày 1/6, máy bay F/A-18E một chỗ ngồi đã thực hiện hàng loạt các thao tác trên không trong khi mang tên lửa AARGM-ER để đánh giá khả năng tích hợp và đặc điểm cấu trúc của nhiệm vụ tiêu diệt/chế áp (DEAD/SEAD) phòng không đối phương.

"Các thử nghiệm đã được hoàn thành trong một loạt điều kiện khác nhau để chứng minh khả năng tương thích của tên lửa AARGM-ER với tiêm kích F/A-18E/F Super Hornet", NAVAIR cho biết.

Tiêm kích Super Hornet lần đầu mang tên lửa AARGM-ER - ảnh 1

Tiêm kích hạm F/A-18E/F Super Hornet mang theo tên lửa AGM-88G trong chuyến bay thử nghiệm. Ảnh: Hải quân Mỹ.

 

Theo ghi nhận của Đại úy Mitch Commerford từ văn phòng PMA-242, chuyến bay đầu tiên này đại diện cho một bước tiến quan trọng trong giai đoạn phát triển kỹ thuật và sản xuất (EMD) của hệ thống tên lửa. Dữ liệu được thu thập từ thử nghiệm này sẽ rất hữu ích trong quá trình xây dựng kế hoạch và mở rộng tổng thể thử nghiệm đối với tên lửa AARGM-ER.

Theo NAVAIR, quá trình thử nghiệm sẽ vẫn tiếp tục trong vài năm tới để chuẩn bị cho khả năng hoạt động ban đầu của vũ khí này trong năm tài chính 2023.

Tên lửa ARRGM-ER được xây dựng trên nguyên mẫu AARGM AGM-88E cơ bản, nó sử dụng cùng các cảm biến, đầu đạn và một phiên bản sửa đổi của phần điều khiển chung được gắn vào động cơ tên lửa và khung máy bay mới.

Phong Vũ (Tổng hợp)