Tiền ảo Phương Hằng token "đắt hàng" sau vụ livestream

Công nghệ 29/05/2021 - 10:37

Phát cuồng vì streamer Phương Hằng, các fan của bà chủ khu du lịch Đại Nam đã tự tạo ra Phương Hằng token - một đồng tiền ảo lấy tên thần tượng.

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng - CEO của khu du lịch Đại Nam đã liên tục tổ chức các buổi phát sóng trực tiếp (livestream) với mục đích tố cáo việc làm gian dối của giới nghệ sĩ. Do liên quan trực tiếp đến tên tuổi nhiều nghệ sĩ lớn như Hoài Linh, Hồng Vân, Vy Oanh... những buổi livestream này đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm từ phía công chúng. 

Thậm chí,  đồng “tiền ảo” với tên gọi Phương Hằng token cũng đã kịp thời xuất hiện. Đây là một loại tiền điện tử được tạo ra và hoạt động dựa trên một loại token có sẵn. 

Tiền ảo Phương Hằng token
Các fan đã tự lập ra một loại "tiền ảo" lấy tên bà Hằng. 

Nhóm phát triển cho biết người sáng tạo ra nó đã hủy quyền chủ sở hữu token và để cho cộng đồng quản lý. Những người mua Phương Hằng token sẽ được nhận thêm giá trị bằng cách nắm giữ đồng “tiền ảo” này. 

Tổng lượng phát hành của Phương Hằng token là 26.011.971.000.000 (26.000 tỷ token). Con số token tạo ra được lấy theo ngày sinh của bà Phương Hằng là 26/1/1971. 60% lượng token này sẽ được thanh khoản trên Pancake (sàn giao dịch tiền ảo) và khóa trong 1 năm, 30% bị đốt bỏ và 10% dùng để làm chi phí marketing và airdrop. 

 

Theo tìm hiểu của VietNamNet, Phương Hằng token được phát triển dựa trên nền tảng Binance Chain. Loại “tiền ảo” này có tên mã là MPH (viết tắt của Mrs Phương Hằng). Hiện người đầu tư có thể mua tiền ảo Phương Hằng với giá 1 MPH đổi 0.00000000279451 USDT (Mỗi USDT tương đương 1 USD). 

Tiền ảo Phương Hằng token
Đã có tổng cộng 460 địa chỉ ví giao dịch sở hữu token Phương Hằng. 

Ghi nhận trên hệ thống BSCScan cho thấy, hiện đã có 460 địa chỉ ví sở hữu “tiền ảo” Phương Hằng. Giao dịch đầu tiên được ghi nhận cách đây 14 tiếng đồng hồ, tức khoảng 7h tối qua (28/5). Tính đến sáng 29/5, đã có tổng cộng 1.076 giao dịch liên quan đến “tiền ảo” Phương Hằng được xác nhận. 

Nhóm phát triển còn dự kiến tiến hành tạo smart contact, thực hiện các chiến dịch marketing và xây dựng cộng đồng.  

Trọng Đạt