Tiến hành xác minh, kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có ổ giòi trong miếng sườn

Kinh tế 08/04/2021 - 16:57

GiadinhNet – Sau khi tiếp nhận thông tin từ PV Báo Gia đình & Xã hội, chiều nay (8/4), các đơn vị chức năng đang tiến hành xác minh, kiểm tra quán cháo tại phường Văn Chương – nơi bị khách hàng tố có ổ giòi trong miếng sườn.

Liên quan đến sự việc quán cháo tại phường Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội) bị tố có ổ giòi trong miếng sườn, PV Báo Gia đình & Xã hội đã cung cấp thông tin đến Phòng Y tế quận Đống Đa, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội), UBND phường Văn Chương để vào cuộc xác minh, kiểm tra thông tin.

Chiều 8/4, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND phường Văn Chương cho biết, phường đã lập tổ kiểm tra liên ngành và bắt đầu kiểm tra trong chiều nay.

Đánh giá bằng cảm quan, lãnh đạo UBND phường Văn Chương khẳng định, bản thân đã nhiều lần dùng bữa tại quán cháo này nên khi chứng kiến hình ảnh về ổ giòi trong miếng xương lan truyền trên mạng xã hội và hình ảnh thực tế thì có sự đối lập hoàn toàn.

Bởi miếng sườn bị tố có kích thước lớn, còn miếng sườn có trong suất cháo tại cửa hàng này thì rất nhỏ, chưa kể khi đun trong thời gian dài thì miếng sườn đã mềm nhừ.

"Quán cháo này rất gần với trụ sở UBND phường Văn Chương. Bản thân tôi thường xuyên dùng bữa ở quán cháo này, rất đông khách, chưa kể chủ quán hầu như đều có mặt ở các buổi tập huấn của chính quyền địa phương nên không thể có sự việc như mạng xã hội lan tỏa", lãnh đạo phường này cho hay.

Do đó, đại diện lãnh đạo UBND phường Văn Chương không loại trừ việc lan tỏa thông tin này trên mạng xã hội là có động cơ không tốt. 

Đại diện UBND phường Văn Chương khẳng định, trong buổi kiểm tra chiều nay, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ lập biên bản và sẽ thông tin chi tiết tới Báo Gia đình & Xã hội.

Giải thích thêm về quy trình làm ra cháo sườn, bà N.L.H (52 tuổi) – chủ quán cháo sườn tại phường Văn Chương khẳng định: "Tôi lấy nguyên liệu ở một địa chỉ quen tại chợ Ngô Sĩ Liên. Đây là địa chỉ quen thuộc tôi lấy nhiều năm nay. Tôi chỉ dùng sườn sụn, cục sụn để làm cháo và chặt thành miếng có kích thước nhỏ, cho khách vừa đủ miếng khi ăn. Nước xương thì tôi ninh bằng cục thăn. Tôi chưa bao giờ để miếng xương to và cũng chưa bao giờ ninh bằng cục xương kích thước lớn".

Tiến hành xác minh, kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có ổ giòi trong miếng sườn - ảnh 1

Theo bà H, mỗi ngày, cửa hàng của hai vợ chồng bà bán khoảng 6 nồi cháo thành phẩm.

"Trước khi nấu, tôi ngâm xương với nước muối, chần qua nước sôi rồi mới cho vào xào sơ, nấu 2-3 tiếng đồng hồ mới được một nồi cháo thành phẩm. Tôi cả đời không biết đến điện thoại thông minh là gì nên khi phóng viên cung cấp hình ảnh mà mạng xã hội nói về quán của mình, tôi mới biết và rất ngạc nhiên. Bởi trên hình ảnh là cục xương to, là loại xương ống, mà tôi không bao giờ dùng xương ống để ninh cháo cho khách", bà H thẳng thắn.

Theo bà H, những ngày qua, bà H và chồng không nhận được bất cứ phản hồi nào của khách hàng về sự việc.

Bà H cho hay: "Quán cháo này tôi nối nghiệp từ mẹ, cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình, nuôi hai con khôn lớn. Bây giờ, 2 con trưởng thành thì hai vợ chồng tôi là người làm chính. Do ăn tiêu tiết kiệm nên thu nhập từ quán cháo gần như vừa đủ để trang trải cuộc sống của hai vợ chồng già".

Theo bà H, để duy trì được lượng khách và chất lượng cháo, bà H thường xuyên tham gia các buổi tập huấn của chính quyền địa phương, cũng như khám sức khỏe định kỳ theo quy định pháp luật.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh ghi lại một miếng sườn xuất hiện một ổ sinh vật lạ giống giòi.

Theo thông tin chia sẻ để lại thì sự việc xảy ra tại một quán cháo tại phường Văn Chương (quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Sự việc đã khiến dư luận phẫn nộ, bởi chính người ghi nhận sự việc này không phản hồi với khách hàng. Để xác minh nguồn tin trên, PV đã liên hệ với người chia sẻ bằng nhiều cách, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả.

Bảo Loan