Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện, điều hành công ty giúp mẹ

Giải trí 02/08/2020 - 09:24

Tiên Nguyễn - con gái cựu diễn viên Thủy Tiên - điều hành quỹ Vì cộng đồng IPP ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, chung tay chống dịch Covid-19.

Tại show Thương của NTK Hoàng Hải hôm 18/7, đại diện của Tiên Nguyễn thay mặt quỹ Vì cộng đồng IPP góp 200 triệu đồng cho hai đơn vị: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ lao động Thương binh và Xã hội, mục đích hỗ trợ trẻ khó khăn vì dịch; đồng thời hỗ trợ chương trình phát minh vaccine ngừa nCoV của Viện Truyền nhiễm Italy tại Roma (Italy).

Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện, điều hành công ty giúp mẹ - ảnh 1

Bà Bích Trần (ngoài cùng bên trái) thay mặt Tiên Nguyễn đại diện quỹ Vì cộng đồng IPP góp 200 triệu đồng.

Khi sức khỏe hồi phục, Tiên Nguyễn đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội đã lên kế hoạch từ trước. Người đẹp cho biết muốn tri ân những người đã dang rộng vòng tay chào đón lúc bạo bệnh bằng cách giúp những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh hơn. Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và cựu diễn viên Thủy Tiên ủng hộ mong muốn của con gái.

Hôm 1/6, thông qua Hội bảo trợ quyền trẻ em TP HCM, cô thay mặt quỹ vì cộng đồng của công ty trao học bổng 500 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Nhận được món quà ngay dịp Quốc tế thiếu nhi, nhiều bé rất phấn khởi. Tiên Nguyễn xúc động khi ngắm từng nụ cười và đôi mắt lấp lánh hy vọng của các bé.

Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện, điều hành công ty giúp mẹ - ảnh 2

Tiên Nguyễn nổi tiếng với gu mặc thời thượng, thường xuất hiện tại các tuần thời trang lớn thế giới. Cô từ Anh về nước chữa Covid-19 cách đây bốn tháng.

Ngày 28/4, cô và gia đình thuê chuyên cơ vận chuyển 750.000 khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế tới Philippines, giúp chính phủ và nhân dân nước bạn chống dịch. Bố mẹ cô cũng ủng hộ 25 tỷ đồng chống Covid-19 và 5 tỷ đồng giúp người miền Tây vượt hạn mặn.

Hồi tháng ba, Quỹ vì cộng đồng IPP cũng đã tài trợ UBMTTQVN TP HCM 6,2 tỷ đồng lắp chín phòng cách ly áp lực âm hỗ trợ cứu chữa bệnh nhân nhiễm nCoV. Động thái của Tiên Nguyễn và gia đình cô nhận được nhiều lời khen trên mạng xã hội.

Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện, điều hành công ty giúp mẹ - ảnh 3

Tiên Nguyễn cùng bố và anh trai (phải) thuê chuyên cơ chuyển khẩu trang và thiết bị y tế tặng Philipines.

Cô cho hay: "Tôi đang lên các kế hoạch điều hành quỹ từ thiện của tập đoàn hiệu quả nhất, mang lại nhiều điều ý nghĩa cho cộng đồng. Từ đáy lòng, tôi biết ơn khi được về nước, chữa khỏi bệnh, nhất là trong giai đoạn cả thế giới gồng mình chống dịch". Hiện Tiên Nguyễn đảm nhận vị trí Giám đốc quỹ Vì cộng đồng IPP (ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch).

Ngoài ra, cô được bổ nhiệm chức vụ phó Tổng giám đốc phát triển thị trường thời trang cao cấp từ tháng 12/2019. Người đẹp thường tham dự các tuần thời trang ở London, Paris, Milan để tìm hiểu thị trường. Công việc trước đó do cựu diễn viên Thủy Tiên - Tổng giám đốc IPPG - phụ trách. Nhưng do khối lượng công việc nhiều, bà giao hẳn cho con gái.

Tiên Nguyễn cho biết dù lúc ấy bận học Thạc sĩ ở Anh, cô vẫn cố sắp xếp thời gian tiếp quản công việc gia đình. Cô trực tiếp quản lý nhóm chuyên viên mua hàng, tham gia định hướng xu hướng thời trang, tìm kiếm, chọn lựa và đàm phán với các thương hiệu phù hợp để đưa về Việt Nam.

Người đẹp còn đưa chiến lược mua sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng tại Việt Nam, giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty. Cô được nhiều đối tác đánh giá hiểu thị trường, thời trang cao cấp lẫn đối thủ, từ đó có chiến lược quay vòng sản phẩm tốt nhất.

Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện, điều hành công ty giúp mẹ - ảnh 4

Cô nằm trong nhóm được săn đón của các show thời trang hàng đầu thế giới, thường tham gia đánh giá các bộ sưu tập sau mỗi show diễn.

Tiên Nguyễn sinh năm 1997, nằm trong "hội con nhà giàu" trên mạng xã hội, nổi tiếng với sở thích chơi hàng hiệu. Chanel và Dolce & Gabbana là hai trong số những thương hiệu cô yêu thích nhất. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, cô sang Anh lấy bằng Thạc sĩ ngành Quản trị Hàng không tại Đại học City, University of London (Anh).

Vạn Phát