Tiền Giang: Bệnh nhi đầu tiên tử vong vì tay chân miệng

01/11/2018 - 09:29 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 31/10, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và tay chân miệng (TCM) diễn biến phức tạp, đã có trường hợp tử vong.

Bệnh nhi đầu tiên tử vong vì SXH là bé gái 7 ngày tuổi, ngụ tại xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây. Bé nhập viện trong tình trạng sốt kéo dài và tổn thương đa cơ quan.  Bệnh nhi tử vong vì TCM ngụ tại xã Thiện Trí (Cái Bè), 2 tuổi, mắc TCM độ IV.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, cuối tháng 10, toàn tỉnh có hơn 2.360 trường hợp mắc TCM. Các huyện có số ca mắc cao là Cái Bè, Cai Lậy và Gò Công Đông, hơn 1.570 ca SXH, chủ yếu tại các huyện Cái Bè, Châu Thành và Cai Lậy.

Tại Cần Thơ, trong tháng 10, bệnh TCM bùng phát mạnh. Trong 641 ca được ghi nhận, trẻ 1 tuổi là 495 em và trẻ 2 tuổi là 117 em. Mỗi ngày, khoa Nhiễm thuộc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, tiếp nhận từ 50-60 trường hợp, tăng gấp 5 lần so với bình thường.

Tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm bệnh TCM gia tăng. Các gia đình cần có biện pháp phòng ngừa, nhất là đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Đối với SXH, để phòng bệnh hiệu quả, người dân cần diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Tien Giang: Benh nhi dau tien tu vong vi tay chan mieng hinh anh 1
Sở Y tế Tiền Giang (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.