Tiên hạ thủ vi cường: Tắc kè cắn ngập đầu rắn, quyết không buông để bảo toàn mạng sống

03/12/2018 - 15:25 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Một con tắc kè (tên khoa học là: Homopholis walbergii) 3 năm tuổi đã trở thành mục tiêu ăn thịt của một con rắn xanh (Philothamnus natalensis occidentalis) nhưng nó đã chiến đấu vô cùng kiên cường để giành giật mạng sống của mình.

Tiên hạ thủ vi cường: Tắc kè cắn ngập đầu rắn, quyết không buông để bảo toàn mạng sống - Ảnh 1.

Tắc kè và rắn xanh. Ảnh: Nat Geo

Mặc dù kích thước chiều dài của con rắn gấp 11 lần tắc kè, còn có cả nọc độc đủ để khiến cho con mồi bị tê liệt. Thế nhưng, tắc kè đã sử dụng chiến thuật khá hợp lý để khiến con rắn không thể ăn thịt mình.

Nó cắn chặt vào miệng con rắn để kẻ ăn thịt không thể há miệng ra, sau đó nó bám chặt vào cổ con rắn. Trong tình thế đó, con rắn không thể cắn hay làm gì nạn nhân khi bị đeo bám như vậy.

Xem video:

Tắc kè đánh nhau với rắn để giành giật mạng sống. Nguồn: Nat Geo

Sau một lúc quần thảo với con mồi, con rắn bị đuối sức và đành phải buông tha cho nạn nhân. Tắc kè cũng không khá hơn là mấy, trận chiến đã tiêu hao của nó rất nhiều sức lực. Đáng tiếc, ngay sau khi quay lưng bỏ đi một đoạn, rắn lại suy nghĩ lại!

Nó quay trở lại và lần này thì tắc kè đã quá đuối sức nên không thể phản kháng như lúc trước. Cuộc chiến sinh tử dai dẳng kết thúc bằng chiến thắng thuộc về kẻ ăn thịt.

Nguồn: Nat Geo