Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

Thời trang 15/05/2021 - 19:11

Nhiều ngày qua, người dân thành phố Đà Nẵng đã quen với hình ảnh các bạn đoàn viên, thanh niên hàng ngày chở loa đi khắp các con đường, ngõ hẻm để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Đúng 6h sáng, các bạn thành viên của Đội Thanh niên xung kích tình nguyện phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tập trung tại trụ sở UBND phường. Sau khi phân công công việc, mọi người chia nhau đến từng con phố, khu vực, ngõ hẻm để thông báo nội dung các văn bản, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch, các biện pháp phòng dịch Covid-19 đến người dân. Mỗi ngày, các bạn tuyên truyền bằng loa lưu động 2 lần. Buổi sáng từ 6h-7h30, buổi chiều tối từ 17h-20h là kết thúc.

Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19 - ảnh 1

Tiếng loa thanh niên góp sức cùng thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

Chị Nguyễn Thị Tâm, Bí Thư Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu cho biết, ngay sau khi thành phố Đà Nẵng phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đội Thanh niên xung kích tình nguyện phường Hòa Khánh Bắc tổ chức tuyên truyền phòng dịch trong khu dân cư bằng các loa lưu động. Với đặc thù địa bàn rộng, nhiều kiệt, hẻm nhỏ, ô tô của lực lượng chức năng phường không vào được nên việc sử dụng xe máy chở theo loa để phát thông tin phòng dịch đến với bà con rất hiệu quả.

“Những việc làm nhỏ của Đội Thanh niên xung kích tình nguyện của phường Hòa Hiệp Bắc truyền tải những văn bản của thành phố đến bà con về công tác phòng chống dịch, góp sức cùng thành phố sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19 đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Đội Thanh niên xung kích tình nguyện còn tham gia hỗ trợ thu phiếu đi chợ, trực chốt chợ, phát tờ rơi cho các hộ kinh doanh buôn bán về công tác phòng chống dịch trên địa bàn”, Chị Nguyễn Thị Tâm, cho biết.

Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19 - ảnh 2

Các bạn đoàn viên thanh niên tập trung tại một chỗ rồi chia nhau đi từng ngõ hẻm tuyên truyền về phòng chống dịch đến người dân

Chung tay phòng chống dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên Đoàn phường An Khê, quận Thanh Khê cũng đẩy mạnh hình thức tuyên truyền lưu động trong khu dân cư.

Theo bạn Trần Văn Sanh, dù người dân có nhiều kênh để theo dõi, cập nhật tin tức về phòng chống dịch Covid-19 nhưng với mô hình tiếng loa thanh niên đã góp phần giúp họ hiểu rõ hơn nguy cơ của dịch bệnh, từ đó nâng cao nhận thức trong phòng dịch.

“Trước tình hình dịch Covid-19 chúng tôi đã sắp xếp thời gian công sức để tuyên truyền cho bà con trong từng khu vực hiểu và biết về phòng chống dịch Covid-19. Hàng ngày, chúng tôi tập trung chia nhau ra các khu vực đã được chỉ định tới từng ngõ hẻm đi chậm khoảng 20km/h trong từng khu vực, từng ngõ hẻm. Rất vui vì được góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của thành phố”, bạn Sanh nói.

Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19 - ảnh 3

Đoàn viên thanh nien sử dụng xe máy chở theo loa tuyên truyền thông tin phòng chống dịch đến từng con hẻm, từng nhà dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thành Đoàn Đà Nẵng kêu gọi đoàn viên thanh niên, sinh viên đăng ký tham gia vào 2 đội tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đó là, Đội Thanh niên tình nguyện ứng phó với các tình huống khẩn cấp của dịch Covid-19 và Đội Thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo phòng chống dịch.

Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19 - ảnh 4

Đoàn viên thanh niên Đà Nẵng tặng mũ chống giọt bắn cho nhân viên làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí Thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, Thành Đoàn đã hỗ trợ hàng ngàn khẩu trang, đồ bảo hộ y tế; các đơn vị trực thuộc vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để làm hàng ngàn mũ chống giọt bắn cũng như hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm đến các khu vực cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa.

“Các đội hình thanh niên tình nguyện đã có một mô hình rất sáng tạo. Đó là tiếng loa thanh niên. Các bạn đã sử dụng một hệ thống loa để đi đến các khu vực tuyên truyền cho bà con nắm về tình hình của dịch bệnh Covid-19 để bà con có biện pháp phòng tránh dịch. Thông qua những việc làm như vậy, phải nói rằng tinh thần xung kích tình nguyện cũng như sáng tạo của đoàn viên thanh niên được tăng lên rõ ràng. Chúng tôi cũng mong muốn rằng với việc xung kích tình nguyện như thế góp phần nhỏ bé trong phòng chống dịch Covid-19”, anh Nguyễn Mạnh Dũng nói./.

Tuyết Lê-VOV-Miền Trung