Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu tại các ngày hội hiến máu ở Hà Nội, Yên Bái

Kinh tế 22/11/2020 - 15:35

Ngày 22-11, diễn ra các chương trình hiến máu nhân đạo tại Hà Nội và Yên Bái, qua đó tiếp nhận tổng cộng 1.000 đơn vị máu từ những người tình nguyện.

Ngày 22-11, diễn ra các chương trình hiến máu nhân đạo tại Hà Nội và Yên Bái, qua đó tiếp nhận tổng cộng 1.000 đơn vị máu từ những người tình nguyện.

Festival Trái tim nhân ái tại Hà Nội

Sáng 22-11, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2020.

Đây là hoạt động thường niên của Hội CTĐ Việt Nam trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp cuối năm.

Ngày hội năm nay thu hút đông đảo các thành viên CLB 25 trực thuộc cơ quan T.Ư Hội CTĐ Việt Nam và cán bộ, nhân viên, người lao động, tình nguyện viên các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước trên địa bàn TP Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện, với mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 200 đơn vị máu.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cho biết, kể từ năm 2008 đến nay, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 12,3 triệu đơn vị máu. Lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, 98,5% là từ những người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,5% dân số hiến máu.

Toàn quốc đã phát triển được hàng nghìn Câu lạc bộ (CLB) hiến máu tình nguyện với hàng trăm nghìn tình nguyện viên, đó là các CLB hiến máu dự bị, CLB người có nhóm máu hiếm, CLB 25, CLB gia đình, dòng họ hiến máu…Số lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nhất là trong thời điểm dịch bệnh và thiên tai, thảm họa.

Gần 1.000 người hiến máu nhân đạo tại Yên Bái

Cùng ngày, tại thành phố Yên Bái, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái phối hợp Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Ngày chủ nhật đỏ - thành phố Yên Bái năm 2020”.

Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu tại các ngày hội hiến máu ở Hà Nội, Yên Bái - ảnh 1

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình. Ảnh: Thanh Sơn

Tại Chương trình, có gần gần 1.000 đoàn viên, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang tham gia, qua đó thu được gần 800 đơn vị máu. Chương trình hiến máu tình nguyện lần này nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, lực lượng vũ trang trong tỉnh về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trong việc hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Thị Ngoan cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức 16 đợt hiến máu, số lượng đơn vị máu thu về gần 3.500. Đến Tết Nguyên đán 2021, Yên Bái sẽ tổ chức thêm các đợt hiến máu tiếp theo, dự kiến thu về gần 4.000 đơn vị máu, đủ đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở trong tỉnh.

MINH THÚY - THANH SƠN