Tiếp nhận hồ sơ hơn 7.500 lao động, hộ kinh doanh gặp khó vì Covid-19

Việc làm 04/07/2020 - 20:38

(Dân trí) - Ngày 4/7, tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, công tác chi trả tới 4 nhóm đối tượng gặp khó vì Covid-19 tiếp theo trong gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng đang được thực hiện.

Theo đó, đối với 4 nhóm đối tượng người lao động (NLĐ) tạm hoãn  hợp đồng lao động (HĐLĐ), nghỉ việc không hưởng lương; NLĐ chấm dứt HĐLĐ, HĐLV không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; hộ kinh doanh; NLĐ làm việc không giao kết HĐLĐ, các địa phương đã tiếp nhận số hồ sơ là 7.542 đối tượng.

Trong số này, số hồ sơ đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt là 5.512 hồ sơ, số đối tượng đã nhận hỗ trợ là 2.357 đối tượng với tổng kinh phí 2,357 tỷ đồng.

Đến nay, UBND cấp huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị tiến hành các thủ tục để chi hỗ trợ cho các đối tượng.

Thị xã Hương Thủy và huyện Phong Điền là các đơn vị đầu tiên thực hiện chi tiền cho các đối tượng nười lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Tiếp nhận hồ sơ hơn 7.500 lao động, hộ kinh doanh gặp khó vì Covid-19 - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tình hình chi trả các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19.

Các địa phương còn lại hiện đang làm thủ tục rút tiền từ Kho bạc Nhà nước để sớm chi trả trong những tuần tới.

Một số khó khăn đang gặp phải là hồ sơ 4 nhóm đối tượng trên ở các địa phương đồng loạt nộp lên nhiều, nhưng thời gian quy định giải quyết ngắn nên nhiều hồ sơ bị quá hạn.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương chưa thực hiện tốt việc thẩm định hồ sơ nên nhiều hồ sơ chưa đảm bảo điều kiện hỗ trợ vẫn được chuyển lên Sở.

Trước đó, UBND tỉnh đã hoàn tất việc chi trả tới 4 nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Đại Dương