Tiết lộ đắng lòng về vụ Barcelona mua Malcom

Thể thao 26/02/2021 - 12:51

Đài phát thanh Cadena SER vừa tiết lộ chi tiết khiến nhiều CĐV Barca ngán ngẩm về vụ cựu chủ tịch Bartomeu chiêu mộ Malcom.

Tiết lộ đắng lòng về vụ Barcelona mua Malcom - ảnh 1
Malcom là hợp đồng tai tiếng và thất bại của Barca

Barcelona mua Malcom từ Bordeaux với giá 41 triệu euro vào hè 2018. Cả Blaugrana và cầu thủ người Brazil đều gây tai tiếng ở thương vụ diễn ra cách đây gần 3 năm.

Malcom bị chỉ trích rất nhiều vì lật kèo với AS Roma. Trong khi đó, Barcelona mang tiếng vì hớt tay trên của đội bóng Italia. Trước khi đồng ý đến Camp Nou, Malcom đã đạt được mọi thỏa thuận cá nhân với AS Roma. Ngôi sao này chỉ chờ ngày sang Italia kiểm tra sức khỏe, kí hợp đồng và ra mắt đội bóng.

Barcelona đã phải nhận trái đắng trong thương vụ này vì Malcom gây thất vọng lớn ở Camp Nou. Cầu thủ tấn công 23 tuổi không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Malcom chỉ trụ lại Camp Nou đúng 1 mùa giải (ghi 4 bàn/24 trận) và bị bán cho Zenit vào hè 2019 với giá 40 triệu euro.

Hôm qua, đài phát thanh Cadena SER đã tiết lộ thêm một chi tiết khiến các CĐV Barca ngán ngẩm liên quan đến thương vụ này. Cụ thể, chủ tịch Barcelona vào thời điểm đó là Bartomeu đã chi đến 10 triệu euro lót tay cho người đại diện Josep Maria Minguella để chiêu mộ Malcom.

Điều đáng nói là vào thời điểm đó, ông Bartomeu cùng các cộng sự đã từ chối trả thêm Ajax 5 triệu euro để mua trung vệ vệ De Ligt. Quyết định khó hiểu của cựu chủ tịch Bartomeu khiến Barcelona chịu hậu quả lớn đến tận bây giờ (hàng thủ là tử huyệt khiến Barcelona liên tục thất bại).

Ngay sau khi Cadena SER tung ra thông tin nói trên, những nguồn tin thân cận của ông Josep Maria Minguella đã lên tiếng đáp trả. Theo đó, Josep Maria Minguella chỉ nhận được 1 triệu euro từ Barcelona, số tiền còn lại được dùng để phá vỡ thỏa thuận Bordeaux đã đồng ý bán Malcom cho AS Roma trước đó.