Tiêu chuẩn JNKA Nhật Bản ngừa đột quỵ - thông tin người mỡ máu cao cần biết

Sức khoẻ 29/05/2021 - 15:22

Nếu tìm mua trang phục, điện thoại, xe cộ… chúng ta thường lựa chọn theo thương hiệu uy tín thì với sản phẩm bảo vệ sức khỏe cũng vậy. Một sản phẩm có chứng nhận đạt tiêu chuẩn JNKA Nhật Bản là thông tin mà người mỡ máu cao cần biết để chọn cho mình một người bạn đồng hành giúp ngừa đột quỵ.

Chọn sản phẩm ngừa đột quỵ: giữa phí mua và giá trị bảo vệ, nên ưu tiên yếu tố nào?

Đột quỵ là một căn bệnh gây ám ảnh nhiều người, nhất là những năm gần đây báo đài đưa tin nhiều người còn trẻ qua đời vì đột quỵ, mặc dù họ còn đang ở độ tuổi cống hiến cho xã hội. Thêm vào đó, khi thời tiết thay đổi, nhiệt độ lên xuống khiến đột quỵ gia tăng.

Cùng với việc tầm soát đột quỵ được chú trọng hơn, nhiều người cũng muốn tìm cho mình một sản phẩm giúp ngừa đột quỵ. Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm trên mạng sẽ đề cử hàng trăm sản phẩm với nhiều xuất xứ khác nhau, từ trong nước đến ngoài nước. Vậy, phải lựa chọn sản phẩm ra sao, giữa phí mua và giá trị bảo vệ, nên ưu tiên yếu tố nào?

Nếu là người tiêu dùng thông thái, chúng ta cần tìm hiểu thêm về các chứng nhận mà sản phẩm đạt được chứ không tin tưởng một cách vô căn cứ vào những lời quảng cáo hoa mỹ. Dù cho sản phẩm đó có giá cao hơn các sản phẩm trôi nổi khác thì chúng ta vẫn yên tâm lựa chọn, vì giá trị bảo vệ sức khỏe đã được khẳng định.

Men gạo đỏ: Vị thuốc tốt cho ai?

Men gạo đỏ (Red Yeast Rice, tên khoa học là Monascus Purpureus), được chiết xuất từ gạo lứt đỏ lên men. Từ thời xa xưa, men gạo đỏ đã được nhiều quốc gia châu Á sử dụng để cải thiện tuần hoàn máu và hỗ trợ tiêu hóa. Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh, ngoài các công dụng đã biết, men gạo đỏ còn giúp điều hòa mỡ máu và kìm hãm sự tổng hợp cholesterol xấu.

Đại học Y khoa UCLA (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 83 người có mức cholesterol cao, uống một liều lượng 2,4 gram men gạo đỏ mỗi ngày trong 12 tuần và tuân thủ một chế độ ăn với lượng chất béo không quá 30%. Qua theo dõi, ở những người tham gia nghiên cứu đã giảm đáng kể tổng lượng cholesterol của cơ thể nói chung, kể cả mức cholesterol xấu LDL và triglyceride.

Vì tác dụng ưu việt này, men gạo đỏ đã có mặt trong các sản phẩm bảo vệ sức khỏe với công dụng hỗ trợ khắc phục rối loạn mỡ máu (máu nhiễm mỡ) - một căn bệnh của thời đại, góp phần đưa đến bệnh đột quỵ mà ai cũng sợ.

Tiêu chuẩn JNKA Nhật Bản ngừa đột quỵ - thông tin người mỡ máu cao cần biết - ảnh 1

Men gạo đỏ chứa hợp chất monacolin K - cùng một thành phần hỗ trợ giảm cholesterol (Ảnh minh họa)

Tiêu chuẩn JNKA Nhật Bản là gì mà người bệnh mỡ máu cao cần quan tâm?

Nhật Bản là quê hương của hoạt chất nattokinase, khi người Nhật khám phá ra nattokinase từ món tương đậu nành lên men. Với tính cẩn thận, chu đáo của mình, người Nhật đã thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA), hiện quản lý 90% nattokinase trên thế giới. Với khẩu hiệu "chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu, nếu không đạt 4 tiêu chí trên sẽ thu hồi.

Sản phẩm chứa hoạt chất nattokinase đạt chất lượng Nhật Bản là khi đạt 4 tiêu chuẩn do Hiệp hội JNKA quy định. Thứ nhất là sản phẩm phải có hoạt chất nattokinase tạo ra từ quá trình lên men bằng vi khuẩn bacillus subtilis trong thực phẩm natto. Thứ hai, sản phẩm phải đạt hàm lượng hơn 2000FU/ngày. Thứ ba, hoạt tính nattokinase nên được đo lường bằng đơn vị FU. Cuối cùng, sản phẩm được chứng minh về tính an toàn.