Tiêu độc, khử khuẩn trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Xã hội 11/08/2020 - 23:48

Sáng 11-8, theo đề nghị của UBND thành phố Hải Phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 3 chỉ đạo Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Bộ Tham mưu Quân khu 3 phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng tổ chức lực lượng, phương tiện, khí tài tiến hành phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Theo đó, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ cùng 3 xe tiêu tẩy đã phun thuốc khử khuẩn gồm Cloramin B 25% và Chlorine 70% tại các trục đường chính, các tuyến phố khu vực nội thành.

Tiêu độc, khử khuẩn trên địa bàn thành phố Hải Phòng - ảnh 1
Tiểu đoàn Phòng hóa 38 phun thuốc tiêu tẩy trên các trục đường chính của thành phố Hải Phòng.

Đây là đợt phun khử khuẩn thứ hai được Bộ tư lệnh Quân khu 3 phối hợp triển khai trên địa bàn thành phố Hải Phòng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Nhiệm vụ sẽ kéo dài trong 15 ngày, trên tổng quãng đường ước tính 700km. Tuy Hải Phòng là địa phương chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 song hoạt động cho thấy sự chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch của Quân khu 3 và chính quyền thành phố.

Trong thời gian tới, Bộ tư lệnh Quân khu 3 tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tổ chức phòng, chống dịch tốt, không để lây lan vào trong đơn vị và tích cực tham gia cùng với các địa phương tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chia sẻ