‘Tiểu xảo’ của kẻ có 3 tiền án trong siêu thị Vinmart

Pháp Luật 03/03/2021 - 18:39

ANTD.VN - Đối tượng Long thường mò vào siêu thị tăm tia sơ hở để trộm cắp và sẽ cướp giật hàng hoá giá trị khi bị phát hiện...

Ngày 20-2, CAH Gia Lâm, Hà Nội tiếp nhận trình báo của chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc, nhân viên cửa hàng Vinmart+ số 173 Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội về việc, khoảng 19h45 ngày 19-2, trong khi đang bán hàng thì có một nam thanh niên vào cửa hàng hỏi mua 2 hộp sữa Ensure Gold.

‘Tiểu xảo’ của kẻ có 3 tiền án trong siêu thị Vinmart - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Long bị bắt giữ

Khi chị Ngọc cho 2 hộp sữa vào túi nilon để trên mặt quầy để làm thủ tục thanh toán thì nam thanh niên bất ngờ cầm túi nilon bỏ chạy ra khỏi cửa hàng và phóng xe máy tẩu thoát về hướng cầu Đuống.

Trước tính chất manh động của vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Gia Lâm đã báo cáo đề xuất Ban chỉ huy CAH cho xác lập chuyên án đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 24-2, Ban chuyên án đã xác định và thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Văn Long (SN 1988, có 3 tiền án, 1 tiền sự, trú ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Long đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật tài sản ngày 19-2, tại cửa hàng Vinmart+ số 173 Hà Huy Tập. Đáng chú ý, qua đấu tranh mở rộng Long khai nhận cũng với thủ đoạn tượng tự, đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tại cửa hàng Vinmart trên nhiều địa bàn trong thành phố...

Thủ đoạn của đối tượng là vờ vào mua hàng, lợi dụng sơ hở để trộm cắp hoặc cướp giật hàng hoá có giá trị. Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT - CAH Gia Lâm đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Long về hành vi cướp giật tài sản; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Chỉ huy CAH, để góp phần khám phá nhanh vụ án này, các đơn vị nghiệp vụ đã áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp, cùng với đó phát huy sức mạnh, hiệu quả camera an ninh của nhà dân, qua đó nhanh chóng truy xét, bắt giữ đối tượng trong thời gian ngắn.