Tìm thấy hài cốt "số hưởng" khi được ngâm trong vàng tử thần

Giới trẻ 30/10/2020 - 19:47

Một ngôi mộ cổ ở Hi Lạp vừa được các nhà khảo cổ tìm thấy, điều đáng ngạc nhiên nằm ở bên trong bộ thi hài "số hưởng" nhất.

Phải mất 5 năm, các nhà khảo cổ mới khai thác gần như toàn bộ di tích mộ cổ, bởi chúng có quá nhiều châu báu.

Cuộc khai quật được dẫn đầu bởi 2 nhà khảo cổ, cũng là 2 vợ chồng, Jack Davis và Sharon Stoker đến từ đại học Cincinnati (Mỹ), với mục tiêu khai phá những bí ẩn của thành phố cổ Pylos.

Trong tàn tích cổ đại đó, họ đã lần ra một kho báu không thể tin nổi. Kết quả phân tích ban đầu cho thấy hài cốt trong mộ là một chiến binh Hy Lạp cổ đại, được chôn cất trong sự sùng kính cùng rất nhiều vật báu. Số lượng cổ vật được tìm thấy ngày một tăng lên và đã đạt đến con số 3.500 món. Có thể nói, gần như ông ta được chôn trong vàng chứ không phải đất.

Dưới đây là những hình ảnh đoàn khảo cổ cung cấp: Các chuyên gia đang do thám phía trong ngôi mộ cổ kỳ lạ. Tìm thấy hài cốt Một chiếc lược đồng được chạm khắc tinh xảo.  Tìm thấy hài cốt Chiếc gương đồng 3.500 tuổi dưới lớp đá dày 1,3m. Tìm thấy hài cốt Tìm thấy hài cốt Một sợi dây chạm khắc tinh vi bằng đá quý và vàng sau khi được các nhà khảo cổ phục chế lại. Tìm thấy hài cốt Chiếc kiếm đồng được chôn cất cùng chiến binh "số hưởng".

Xung quanh hài cốt là hàng trăm bộ giáp vàng, vũ khí, trang sức và các đồ tạo tác khác bằng vàng và bạc, đá quý… nhiều món đồ được chạm khắc tinh vi, có giá trị lịch sử nên có giá trị cao hơn nhiều so với số vàng đúc nên chúng.

Ngoài ra, trong mộ, còn một số vật dụng làm bằng đồng bởi thời điểm người đàn ông này được chôn cất chính là thời kỳ đồ đồng ở đây, khoảng năm 1.450 TCN.

Theo tiến sĩ James Wright, ngôi mộ cổ nằm ở "trung tâm mối quan hệ giữa văn hóa lục địa và nền văn hóa cao hơn ở đảo Crete".

Ngôi mộ có thể cung cấp nhiều manh mối quý giá về một giai đoạn văn minh Hy Lạp rực rỡ, đi trước thời đại vào 3.500 năm trước.

Nguyên Anh (Nguồn Ancient Origins)