Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul

Thế giới 09/07/2020 - 23:26

Hàn Quốc Thi thể thị trưởng Park Won-soon được tìm thấy ở phía bắc thủ đô Seoul, nhiều giờ sau khi ông được báo cáo mất tích.

Cảnh sát cho biết thi thể thị trưởng Park Won-soon, 64 tuổi, được tìm thấy rạng sáng 10/7 (đêm 9/7 giờ Hà Nội) trên núi Bukak. Theo đánh giá ban đầu, ông Park có thể đã tự tử.

Truyền thông Mỹ ban đầu nói rằng ông Park không dính đến bê bối chính trị nào gần đây, song đài SBS và MBC có trụ sở tại Seoul sau đó đưa tin một trong những thư ký của ông Park nộp đơn khiếu nại cho cảnh sát tối 8/7 về cáo buộc quấy rối tình dục, như tiếp xúc thân thể không mong muốn, bắt đầu từ năm 2017. Cô nói với các nhà điều tra rằng một số nhân viên nữ khác tại Tòa thị chính Seoul cũng bị ông Park quấy rối tình dục.

Cả cảnh sát Seoul và văn phòng của ông Park đều cho biết họ không thể xác nhận những thông tin này.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul - ảnh 1

Thị trưởng Seoul Park Won-soon. Ảnh: Yonhap.

Trước đó, cảnh sát tổ chức tìm kiếm sau khi con gái ông Park chiều 9/7 thông báo cha cô để lại tin nhắn thoại như lời vĩnh biệt và rời khỏi nhà được khoảng 4-5 tiếng. Điện thoại của ông cũng tắt.

Khoảng 700 cảnh sát, ba máy bay không người lái và 4 chó nghiệp vụ đã được huy động trong cuộc tìm kiếm.

Ông Park, một nhà hoạt động dân sự và luật sư nhân quyền lâu năm, kết hôn với bà Kang Nan-hee và có hai con. Ông được bầu làm thị trưởng Seoul năm 2011 và đắc cử nhiệm kỳ thứ ba vào tháng 6 năm ngoái. Ông là thành viên của đảng Dân chủ của Tổng thống Moon Jae-in và được coi là ứng viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2022.

Trong thời gian đầu nhiệm kỳ, ông Park tự coi mình là một đối thủ cứng rắn của cựu tổng thống Park Geun-hye. Ông công khai ủng hộ hàng triệu người biểu tình trên đường phố cuối năm 2016 và 2017 để kêu gọi bãi nhiệm bà Park. Cựu tổng thống Hàn Quốc bị cách chức tháng 3/2017 và hiện thụ án tù vì tội nhận hối lộ và một số tội danh khác.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul - ảnh 2

Cảnh sát tìm kiếm thị trưởng Seoul Park Won-soon trong một khu rừng chiều 9/7. Ảnh: Yonhap.

*Tiếp tục cập nhật

Huyền Lê (Theo Yonhap)