Tìm tri kỷ cho cô bạn thân hiền lành

Tâm sự 20/07/2020 - 19:08

Cô bạn em mang tên loài hoa ngày Tết, sống tình cảm, lễ phép, biết kính trên nhường dưới, hay đi chùa giúp đỡ mọi người.

Ngày nào em cũng lướt VnExpress xem mọi chuyên mục và hay vào Hẹn hò, thấy nhiều anh chị đã tìm được hạnh phúc. Vậy nên hôm nay, sau khi được sự đồng ý của cô bạn thân thời trung học, em gửi bài viết này mong tìm một tri kỷ cho cô bạn thân. Nếu đủ thiên thời địa lợi nhân hòa, em mong một cái kết đẹp. Em ủng hộ trầu cau nhà trồng và bưng quả luôn cho.

Cô bạn em mang tên loài hoa ngày Tết. Xưa tới thăm nhà bạn, một ngôi nhà ở vùng nông thôn, nhà nào cũng có mai, nhưng nhà bạn em không có. Em hỏi tại sao, thì ba của bạn em bảo "mai làm gì con, nhà bác có sẵn Mai đây rồi, lúc nào cũng là Tết nha con". Nói đi nói lại, vẫn là nếu anh trai mang một cành mai tới nhà bạn em chúc Tết thì xuân này vui biết mấy. Bạn em tuổi 29, nhưng các bô lão trong xóm bảo là 30 mùa xuân theo âm lịch.

Ngoại hình, bạn em nhỏ nhắn, khoảng ba mét bẻ đôi, nhìn dễ thương, không phải mỹ nữ nhưng khi đi chung với em, người ta bảo em là chị của bạn ấy, vì trông bạn ấy tầm 20 thôi. Nhỏ con nhưng không có mập nha, người vừa vặn, khuôn mặt có một khiếm khuyết nhỏ nên nụ cười không tự nhiên lắm, giọng nói đôi khi hơi ngập ngừng. Đó cũng là khiếm khuyết duy nhất em rất tiếc ở cô gái này. Mong anh trai ở đâu đó có nhã ý, xin dùng tâm và sự chân thành để nhìn nhận con người, đừng làm tổn thương cô gái ấy.

Về tính cách, đó là một cô gái rất hiền và có phần nhút nhát. Hàng ngày chăm sóc ba và đi làm. Bạn em là công nhân may cho một nhà máy gần nhà. Hoàn cảnh gia đình không mấy khấm khá, cô ấy phải nghỉ học sớm đi làm phụ giúp gia đình. Cô gái sống tình cảm, yêu thương gia đình và anh chị em, lễ phép, biết kính trên nhường dưới, hay đi chùa giúp đỡ mọi người. Đặc biệt yêu động vật, nhất là cún. Sống theo triết lý nhà Phật nên cô gái ấy mong tìm một tri kỷ tín ngưỡng Phật hoặc không có tôn giáo để cuối tuần cả hai dắt nhau đi chùa.

Mong anh trai ở đâu đó đọc được những dòng tâm sự này, anh có thể làm một tri kỷ trong cuộc đời cô bạn em, và xa hơn là một thành viên trong gia đình cô ấy. Bạn em mong tìm một bạn nam chân thành, có tâm, yêu động vật. Cô ấy chỉ cần bạn trai không xăm hình, ngoại hình bình thường, lương thiện là được. Hi vọng anh có công việc ổn định để nếu đi xa hơn, hai người có thể vun vén cho gia đình nhỏ ở tương lai. Nếu có thể, anh ở Bình Dương luôn cho gần, đi trà sữa khi có thời gian nha. Nếu được cho em đi ké nhé, em bảo đảm ngồi cách xa, chỉ là em uống tầm hai ly thôi.

Nếu anh thấy phù hợp, xin gửi email nha. Để hiểu một người, không thể biết chính xác là bao lâu, vậy nên anh gửi email đi, có nhiều thời gian tìm hiểu. Chúc mọi người một ngày tốt lành.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

  • Họ tên: Mị
  • Tuổi: 29 tuổi
  • Nghề nghiệp: Công nhân
  • Nơi ở: Huyện Bàu Bàng, Bình Dương
  • Giới tính: Nữ
 Tìm tri kỷ cho cô bạn thân hiền lành - ảnh 1 Liên lạc với tác giả