Tim Cook: “Bạn đã sai khi nhìn vào smartphone nhiều hơn đôi mắt của người đối diện”

Công nghệ 28/04/2019 - 19:12

Đúng rồi còn gì nữa. CEO của Apple đã tham dự Time 100 Summit diễn ra tại New York, nơi ông đề cập đến một số chủ đề, chủ yếu là tác động của công nghệ đến xã hội. Tim Cock tạm bỏ qua những con số liên quan đến Apple và trải lòng về vai trò của công nghệ trong thế giới hiện đại. Một trong những điều thú vị nhất chính là, Tim Cock không muốn mọi người cứ dán mắt vào smartphone của mình. Cock nói với cựu tổng biên tập của Time, bà Richard Gibbs rằng: “Nếu nhìn vào điện thoại nhiều hơn mắt ...

Đúng rồi còn gì nữa.

CEO của Apple đã tham dự Time 100 Summit diễn ra tại New York, nơi ông đề cập đến một số chủ đề, chủ yếu là tác động của công nghệ đến xã hội. Tim Cock tạm bỏ qua những con số liên quan đến Apple và trải lòng về vai trò của công nghệ trong thế giới hiện đại.

Một trong những điều thú vị nhất chính là, Tim Cock không muốn mọi người cứ dán mắt vào smartphone của mình. Cock nói với cựu tổng biên tập của Time, bà Richard Gibbs rằng:

“Nếu nhìn vào điện thoại nhiều hơn mắt của ai đó, bạn đang làm điều sai trái.”

“Apple không bao giờ muốn tối đa hóa thời gian sử dụng thiết bị của người dùng. Chúng tôi chưa bao giờ muốn điều đó, ngay cả trên quan điểm kinh doanh lẫn giá trị.”

Nghe thật là lạ, tại sao CEO của công ty công nghệ lại không muốn người dùng dành nhiều thời gian trên thiết bị? Sự thật, vào năm ngoái Apple đã giới thiệu tính năng mới trên iOS tên là “ScreenTime”, được tạo ra để giúp giảm thiểu thời gian dán mắt vào màn hình. Có tin đồn, tính năng này sẽ lên Mac vào năm nay.

Tim Cook: “Bạn đã sai khi nhìn vào smartphone nhiều hơn đôi mắt của người đối diện” - ảnh 1 Tim Cook: “Bạn đã sai khi nhìn vào smartphone nhiều hơn đôi mắt của người đối diện” - ảnh 2

“Tôi tự hỏi, mình có thực sự cần nhận hàng nghìn noti mới mỗi ngày không. Sự thật chúng không khiến tôi tốt hơn hay bổ sung giá trị cho cuộc sống này. Vì thế tôi tắt những thông báo không cần thiết và mọi người cũng nên như vậy.”

Tim Cock còn dẫn lời của Giáo hoàng, rằng smartphone gây ảnh hưởng xấu đến việc giao tiếp giữa con người.

“Mỗi khi cầm smartphone lên, nghĩa là bạn đã rời mắt khỏi người mà mình đang trò chuyện.”

Theo CEO Apple, người dùng iPhone, iPad nói chung, trung bình nhìn vào màn hình hơn 2600 lần mỗi ngày, chỉ để xem có chuyện gì đang diễn ra và cuộn trang mãi không thôi.

Điều Tim Cock nói ra thật khó lòng phủ nhận, tuy nhiên, chính người trong giới công nghệ lại tỏ ra hoài nghi về quan điểm của Apple. Năm ngoái, tác giả Andrew Dunn của ứng dụng Siempo, cho rằng tính năng ScreenTime của Apple chẳng khác gì những sòng bạc thả tờ rơi cảnh báo người chơi về việc bán nhà ra đê.

Theo F.C