Tìm giải pháp chống ngập cho TPHCM

03/12/2018 - 12:12 - Nguồn: tienphong.vn Yêu cầu xóa tin
Tìm giải pháp chống ngập cho TPHCM - ảnh 1

Theo các chuyên gia về đô thị dù tình trạng ngập lụt ở TPHCM ngày càng gia tăng song bản chất nguyên nhân của câu chuyện này vẫn chưa được nhìn nhận một cách rõ ràng. Hệ quả của ngập nặng sau cơn bão số 9 vừa qua có nguyên nhân sâu xa là tình trạng bê tông hóa, san lấp hệ thống kênh rạch, không có dung tích điều tiết nước, hệ thống cống thoát nước nhỏ, không phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay…Trong khi đó, chúng ta chưa quy hoạch không gian cho nước và những khu vực ngập nhất hiện nay là nơi đã bị bê tông hoá, lấp hồ, kệnh rạch với mật độ xây dựng cao lên gấp chục lần.

Tìm giải pháp chống ngập cho TPHCM - ảnh 2Ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua khiến TPHCM ngập nặng trên diện rộng. "Tìm giải pháp nào chống ngập cho TPHCM" sẽ là chủ đề của hội thảo do báo Tiền Phong tổ chức vào sáng ngày 5/12 tới- ảnh L.N

Để hạn chế tình trạng ngập nặng như thời gian qua, báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo “Tìm giải pháp chống ngập cho TPHCM”. Hội thảo diễn ra vào ngày 5/12 tại Hội trường Thành uỷ TPHCM. Đây là dịp để các nhà quản lý, các nhà chuyên môn, doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan ngồi lại tìm hiểu, phân tích, mổ xẻ nguyên nhân thấu đáo và có hướng đi đúng để giải bài toán chống ngập cho TPHCM. 

Báo Tiền Phong