​Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sập nhà ở Ý

Thế giới 08/07/2017 - 11:03

TTO - Các nhân viên cứu hộ ngày 7-7 tìm thấy 2 thi thể khi họ tiếp tục đào xới đống đổ nát từ một tòa nhà chung cư bị sập ở gần thành phố Naples, Ý.

no image
Ba hộ gia đình mất tích sau khi tòa chung cư sập đổ ở Torre Annunziata - Ảnh: AFP

Cho đến chiều ngày 7-7, như Reuters đưa tin, vẫn còn 6 người đang mất tích. Trước đó, hai tầng của khối chung cư 4 tầng ở thị trấn Torre Annunziata dưới chân núi lửa Vesuvius đã sập lúc 6g30 sáng cùng ngày (11g30 ngày 7-7 theo giờ Việt Nam).

Truyền thông địa phương cho biết họ không nghe thấy tiếng nổ nào ngoài tiếng sụp đổ của gạch đá.

Các nhân chứng cho biết một đoàn tàu chở hàng đã đi ngang qua khúc đường ray gần đó trước khi tòa chung cư bị sập. Những nhân chứng khác cho biết có các công trình cải tạo đang thi công ở các tầng dưới tòa nhà này.

Công tố viên tại Torre Annunziata đã mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân tai nạn.

Truyền thông địa phương đưa tin hai nạn nhân được tìm thấy là một người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 30. Họ nói thêm rằng nhân viên cứu hộ có thể đã tìm thấy thi thể thứ ba.

Reuters cho biết khoảng 30 nhân viên cứu hỏa cùng hàng chục tình nguyện viên và những người thân của những người đang mất tích đã dùng tay để đào bới và tìm kiếm những người sống sót trong tiết trời nóng bức.

Sở cứu hỏa địa phương cho biết 3 lính cứu hỏa đã bị thương nhẹ trong khi tìm kiếm các nạn nhân.

"Rõ ràng tòa nhà trông tình trạng xấu. Tôi rất tiếc vì không có kỹ thuật viên thành phố nào nhận ra tình hình của tòa nhà" - thị trưởng Vincenzo Ascione nói.

Ông Ascione cho biết trong số những người mất tích có một cặp vợ chồng với 2 đứa con 8 và 11 tuổi, một cặp vợ chồng khác với người con 25 tuổi và một người phụ nữ 65 tuổi sống một mình.

ANH THƯ