Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị dây cáp quang đánh văng xuống sông mất tích

Xã hội 06/09/2018 - 08:55

Bà C. đang ngồi trên mui phía sau, đội nón lá không nhìn thấy sợi dây cáp văng ngang. Hậu quả bà C. đã bị vướng vào những sợi dây cáp này văng xuống sông mất tích. Sau hơn 25 ngày, thi thể bà C. mới được tìm thấy.

Chiều 5/9, trao đổi với báo Giao Thông, Công an xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) cho biết, thi thể bà P.T.K.C (SN 1968, ngụ thị xã Gò Công, Tiền Giang) đã được tìm thấy trên sông Cổ Chiên.

Cụ thể, khoảng 10h ngày 5/9, người dân phát hiện thi thể bà C. trôi trên mặt nước vướng vào đám dừa nước đoạn sông Cổ Chiên thuộc xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam nên trình báo chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, công an huyện Mỏ Cày Nam đưa thi thể bà C. lên bờ và liên hệ với người thân đến nhận dạng. Sau khi xác nhận đúng thi thể của bà C., ngành chức năng đã làm thủ tục bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục.

no imageKhúc sông xảy ra vụ việc. Ảnh: báo Giao Thông.

Trước đó, báo PLO thông tin,  vào trưa ngày 10/8, bà P.T.K.C cùng chồng đi trên ghe tải từ Tiền Giang sang xã Thành Thới B (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) để chở mụn dừa.

Khi ghe của vợ chồng bà C. vừa chui qua khỏi cầu Cả Chát Lớn (đoạn thuộc ấp Tân Viên, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre), ông N. đang ngồi trước mũi ghe phát hiện có một bó sợi dây cáp gồm hai sợi dây cáp đồng, hai sợi dây cáp quang của VNPT và một sợi cáp quang của Trung tâm Truyền hình cáp Sài Gòn Tourist đang thòng xuống sông.

Do ghe không qua lọt nên ông N. đã dùng tay nâng đỡ những sợi dây cáp lên để cho mũi ghe qua. Khi ông N. qua khỏi, lúc này bà C. đang ngồi trên mui phía sau, đội nón lá không nhìn thấy sợi dây cáp văng ngang. Hậu quả bà C. đã bị vướng vào những sợi dây cáp này văng xuống sông mất tích.

Lúc bà C. rơi xuống sông, ông N. không hề hay biết. Đến khi nghe người dân đang làm dừa dọc bờ sông la lên và ra ám hiệu cho ông N. thì ông N. nhìn ra phía sau mới phát hiện vợ không còn trên ghe.

Theo phản ảnh của người dân xã Thành Thới B, nhiều sợi dây cáp trên đã thòng lòng ngang sông Cả Chát Lớn như cái bẫy “giăng” người đi ghe qua đoạn này diễn ra nhiều năm nay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.