Tìm thấy xác ba thủy thủ trong vụ chìm tàu ngầm Ấn Độ

16/08/2013 - 15:28 - Nguồn: tinmoi.vn Yêu cầu xóa tin

 

(Tinmoi.vn) Các thợ lặn Hải Quân Ấn độ đã tìm thấy xác của ba thủy thủ sau tai nạn chết người do tàu ngầm INS Sindhurakshak bị nổ và chìm khi đang neo đậu tại cảng hải quân ở thành phố Mumbai hôm 14/8 vừa rồi.

taungamAnDobichim

Các thợ lặn Hải quân Ấn độ đã tìm thấy xác ba nạn nhân gặp nạn trong vụ chìm tàu ngầm Kilo của Ấn Độ

Một phát ngôn viên Hải Quân cho báo giới Mumbai biết, “xác ba nạn nhân đã được các thợ lặn vớt từ tàu ngầm tuy nhiên chưa xác minh được chắc chắn danh tính của họ”.

Phát ngôn viên này cũng cho biết Hải quân Ấn Độ sẽ tiến hành xác định danh tính của các nạn nhân mà xác đã vớt được. Họ cũng không dám lạc quan với khả năng có thể tìm kiếm những người còn sống sót trong tàu chiến này.

Các quan chức Hải quân Ấn Độ xác nhận có 18 người trong đó có 3 sĩ quan bị kẹt bên trong tàu ngầm 2.300 tấn và quan ngại rằng có thể tất cả họ đều không còn sống.

Hải quân Ấn Độ đã cho biết tên của ba sĩ quan và 15 thủy thủ có mặt trên chiếc tàu chiến 16 tuổi này. Trong đó, ba sĩ quan gặp nạn là các Trung úy chỉ huy: Nikhilesh Pal, Alok Kumar và R Venkitaraj. Các thủy thủ còn bị kẹt trong chiếc tàu ngầm Kilo có danh tính như sau: Sanjeev Kumar, KC Upadhya, Timothy Sinha, Kewal Singh, Sunil Kumar Dasari Prasad, Liju Lawrence, Rajesh Tootika, Amit K Singh, Atul Sharma, Vikas E Naruttam Deuri, Malay Haldar, Vishnu V và Seetaram Badapalli.

Các thợ lặn đã nỗ lực tìm mọi cách để vào được bên trong tàu đang bị chìm nhưng không thành. Trong khi đó, một lượng lớn nước bùn đã tràn vào trong tàu, làm giảm tầm nhìn.

Nguyên nhân sự trì hoãn trong việc tiếp cận bên trong con tàu là do Hải quân Ấn Độ không được chuẩn bị trước cho một thảm họa lớn. Hải quân Ấn Độ đang có kế hoạch nhờ tới sự trợ giúp của một công ty Hà Lan chuyên trục vớt và cứu hộ những tàu chiến bị đắm. Đây được coi là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử quân sự Ấn Độ.  

 

 

B.T (Theo Indian Time)

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn