Timor Leste kéo dài tình trạng khẩn cấp dù không có ca mắc Covid-19 mới

Thế giới 02/10/2020 - 13:13

Dù tất cả các ca mắc Covid-19 tại Timor Leste đều đã bình phục, song nước này vẫn quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 thêm 30 ngày.

Theo ông Francisco Maria de Vasconcelos, người phát ngôn của Tổng thống Timor Leste, Hội đồng Nhà nước và Hội đồng cấp cao về Quốc phòng và An ninh Timor Leste đã đồng ý với yêu cầu của chính phủ nước này về việc gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày. Các biện pháp được thực hiện trong giai đoạn thứ sáu của tình trạng khẩn cấp sẽ nghiêm ngặt hơn tại các lối vào Timor-Leste. Sẽ có một quy định cụ thể liên quan đến việc kiểm soát và di chuyển qua biên giới đất liền và kiểm soát chặt chẽ đối với những người trong các khu cách ly bắt buộc.

Timor Leste kéo dài tình trạng khẩn cấp dù không có ca mắc Covid-19 mới - ảnh 1

Cuộc họp giữa Tổng thống Timor Leste và các Hội đồng. Nguồn: presidenciarepublica.tl

Trước đó, Timor Leste bắt đầu ban bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19 từ ngày 28/3. Lần gia hạn thứ 6 này sẽ bắt đầu vào ngày 5/10 tới đây. Tổng thống Timor Leste, ông Francisco Guterres nhấn mạnh chính sách nhà nước được thực hiện nhằm giảm thiểu rủi ro lây lan virus từ các quốc gia khác đặc biệt là từ các nước nước láng giềng như Australia và Indonesia, hiện đang có số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao.

Hiện nay, Timor Leste không có các ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Theo số liệu của trang Worldmeter, tính đến thời điểm hiện tại, cả 28 ca mắc Covid-19 tại Timor Leste đều đã bình phục./.

Hương Trà/VOV-Jakarta