Tín đồ công nghệ đánh giá cao trải nghiệm làm phim với Galaxy S21

Công nghệ 23/01/2021 - 11:03

Hoạt động tham quan và làm phim về Sài Gòn đa chiều nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ tín đồ công nghệ trẻ dành cho Galaxy S21.

Trên chiếc xe buýt hai tầng đi qua các địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn như Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Công viên Tao Đàn, Saigon Outcast… hàng chục bạn trẻ sôi nổi giao lưu và quay phim bằng smartphone Galaxy S21 Ultra mới ra lò. Các bạn tham gia được chia thành nhóm gồm 7 người với nhiệm vụ sáng tạo nên một phim ngắn về thành phố trong vòng 6 tiếng. Toàn bộ khâu ghi hình và biên tập hậu kỳ được thực hiện chỉ với thiết bị duy nhất là Galaxy S21 Ultra.

Tín đồ công nghệ đánh giá cao trải nghiệm làm phim với Galaxy S21 - ảnh 1 Hành trình khắc hoạ vẻ đẹp Sài Gòn đa chiều đã mang đến muôn vàn cung bậc cảm xúc cho người tham dự.

Là một trong những thành viên tham gia hoạt động lần này, bạn Đinh Nhật Chu cho biết: “Trước giờ khởi hành tụi mình có được xem một phim ngắn được các đạo diễn trẻ quay bằng Galaxy S21 Ultra, nói thiệt là nổi hết da gà luôn. Quay phim với mình không phải quá lạ, nhưng quay và dựng thần tốc trong ngày mà chất lượng vẫn nét căng như thế này thì phải nói là quá nể”.

Ở điểm dừng đầu tiên của hành trình, cô bạn Trương Hoài Tuyết Nhi được giao nhiệm vụ quay một số cảnh cận cho nhóm. Sau hơn 10 phút tất tả ngược xuôi, Tuyết Nhi nở nụ cười tươi rói: “Mình quay được nhiều clip đẹp lắm, nhất là mấy hoạ tiết chạm trổ trước bưu điện. Cái này ở cao và xa lắm, nhưng dùng tính năng Space Zoom (thu phóng chuẩn không gian) trên Galaxy S21 thì cực kỳ rõ nét và chi tiết”. 

Cùng đội với Tuyết Nhi, Lê Tùng Anh chia sẻ thêm: “Vừa nãy mình cũng tạt sang Nhà thờ Đức Bà để quay phim một vài cảnh toàn có nền trời và tượng Đức Mẹ. Thật sự là quay video 8K trên Galaxy S21 Ultra quá sắc nét, cứ như màu phim chiếu trên TV vậy”.

Tín đồ công nghệ đánh giá cao trải nghiệm làm phim với Galaxy S21 - ảnh 2 Bưu điện trung tâm Sài Gòn đẹp mãn nhãn trong những thước phim 8K

Công viên Tao Đàn là điểm dừng thứ hai trong hành trình, nổi bật với các mảng xanh và hoa tươi đầy màu sắc. Tính năng quay phim 8K tiếp tục được các đội ưu ái lựa chọn. Bạn Nguyễn Đức Tài chia sẻ: “Đội mình chia nhỏ thành viên để quay được nhiều nội dung hơn. Vì phải đi bộ để quay nên anh em quyết định chọn chế độ quay 60 khung hình/giây kết hợp cùng siêu chống rung để hình ảnh mượt mà và ổn định nhất. Nãy coi lại mấy cú lia máy, hất máy ngược ở Đền Hùng thấy đã mắt gì đâu luôn”.

Điểm đến được yêu thích nồng nhiệt trong hành trình lần này có lẽ là khu vui chơi Saigon Outcast, nơi được mệnh danh là “bãi đáp” đa văn hoá của người trẻ. Các đội chơi đã có dịp thưởng thức những màn nhào lộn mãn nhãn do các cao  thủ Parkour thực hiện. “Tụi em quay quá trời quá đất luôn, nhất là khúc mấy bạn bung mình trên không trung. Dùng tính năng Super Slomotion (Ghi hình chuyển động siêu chậm) là quay phao phê luôn. Với các cảnh toàn, tụi em cũng đứng từ trên cao quay, dùng Hyberlapse (quay phim trôi nhanh) để có cảm giác như các bạn đang lướt ván như con thoi vậy. Một bạn trong nhóm em cũng từng chơi Parkour nên dùng thêm tính năng Video hiển thị kép (Vlogger’s View) để vừa quay vừa bình luận nữa, cảm giác camera trước sau cùng hoạt động trong lúc quay xịn lắm”, Phạm Thanh Thức hào hứng nói.

Tín đồ công nghệ đánh giá cao trải nghiệm làm phim với Galaxy S21 - ảnh 3 Các đội chơi háo hức “mục sở thị” bằng hết những tính năng quay phim thú vị trên thế hệ Galaxy S21.

Trở về phố đi bộ Nguyễn Huệ để tập kết và dựng phim, các đội thi không quên quay thêm một số cảnh Sài Gòn về đêm để giúp phim ngắn trở nên phong phú hơn. Tại đây, tính năng Góc nhìn đạo diễn (Director’s View), “con bài chiến lược” của dòng Galaxy S21 có dịp được phô diễn hết vai trò của mình. 

Anh Nguyễn Đức Tân cho biết: “Bình thường khi quay phim luôn có rất nhiều máy tham gia ghi hình và đạo diễn là người duy nhất có thể bao quát và chọn góc theo ý đồ nghệ thuật của mình. Tính năng của Galaxy S21 cũng tương tự và thậm chí còn tiện lợi hơn. Lúc nãy mình thử quay một góc của Phố đi bộ từ trên cao bằng tính năng này thì máy cho ra cả góc toàn cảnh, góc trung với một số bạn trẻ trong khung hình và cả góc cận một bạn đang lướt ván nữa”. 

Tín đồ công nghệ đánh giá cao trải nghiệm làm phim với Galaxy S21 - ảnh 4 Camera 108MP cùng tính năng chụp đêm ấn tượng trên Galaxy S21

Sở hữu con chip Exynos 2100 mạnh mẽ với khả năng kết nối cùng lúc 6 cảm biến ảnh nên Galaxy S21 năm nay có rất nhiều tính năng ghi hình đa camera độc đáo. Ngoài Director’s View thì tính năng Single Take, Chế độ quay chân dung nhiều hiệu ứng,… cũng là minh chứng cho sự mạnh mẽ của Galaxy S21. Smartphone đầu bảng của Samsung thậm chí còn ghi điểm với camera khủng 108MP, zoom 100x, màn hình 120Hz hay pin khủng giúp duy trì trải nghiệm xuyên suốt cả ngày quay phim của các nhóm.