Tin lời bán hàng quảng cáo “sầu ngon”, cô gái mua về nhận cái kết đắng

Giới trẻ 11/08/2020 - 22:26

Sầu riêng là loại trái cây có mùi đặc biệt, nếu ai biết ăn thì chắc hẳn đều mê mẩn hương vị quyến rũ của nó. Tuy nhiên, loại trái cây này cũng được liệt vào hàng xa xỉ bởi giá thành không hề rẻ, nên dù muốn ăn nhưng nhiều người cũng phải cân nhắc ví tiền của mình.

Ấy vậy, có một cô gái sẵn sàng chịu chi mua quả sầu riêng ngon mà lại gặp phải người bán hàng “không có tâm”, mua về và nhận cái kết đắng.

Tin lời bán hàng quảng cáo “sầu ngon”, cô gái mua về nhận cái kết đắng - ảnh 1
Sầu riêng là một loại quả “khoái khẩu” của nhiều người nếu ngửi được mùi vị đặc biệt của nó (Ảnh minh họa: Eatatefood)

Tin lời người bán hàng “sầu ngon”, về bổ ra tưởng mua nhầm dưa lưới

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện dở khóc dở cười của một cô gái trẻ đăng đàn kể về tình huống mình gặp phải khi đi mua sầu riêng. Cụ thể, vì đây là lần đầu tiên đi mua sầu riêng nên cô gái không biết phải chọn thế nào cho đúng quả sầu riêng ngon. Trước sự đon đả của người chủ bán hàng liên tục khen sầu riêng ngon, nhiều múi nên cô gái tin sái cổ, đặt niềm tin để cho người này tự chọn lựa và sau đó nhanh chóng mua về..

Tin lời bán hàng quảng cáo “sầu ngon”, cô gái mua về nhận cái kết đắng - ảnh 2
Bài đăng của cô gái đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng về trái sầu riêng có 1-0-2 này (Ảnh chụp màn hình)

Của một đống tiền bỏ ra, cô gái háo hức bổ ra để mọi người cùng thưởng thức thì lúc này mới ngã ngửa vì chẳng thấy những múi sầu béo ngậy như tưởng tượng đâu, mà chỉ thấy tất cả các múi dồn về một, thậm chí còn không thể ăn được.

Tin lời bán hàng quảng cáo “sầu ngon”, cô gái mua về nhận cái kết đắng - ảnh 3
Cận cảnh những múi bên trong quả sầu riêng mà cứ ngỡ mua nhầm phải dưa lưới (Ảnh: FBNV)

Việc quả sầu riêng bổ ra không được ngon như mong đợi là một chuyện, nhưng điều quan trọng đằng sau bài đăng là sự thất vọng của người mua hàng vì dường như niềm tin đã bị đặt nhầm chỗ. Tin tưởng người bán sẽ chọn một quả sầu riêng ngon như quảng cáo nhưng nhận về cái kết không thể đắng hơn.

Phản ứng của cộng đồng mạng

Sau khi bài viết đăng tải, đã thu hút rất nhiều sự chú ý và bình luận từ phía cộng đồng mạng. Ai nấy đều động viên và khuyên cô gái từ sau nên rút kinh nghiệm và lên mạng tìm hiểu các mẹo chọn sầu riêng cũng như chọn những nơi bán hoa quả uy tín để mua thì sẽ yên tâm về chất lượng hơn.

” Coi như là bài học rút kinh nghiệm lần sau bạn ơi”

” Từ sau ra siêu thị mà mua, cũng chẳng đắt hơn bao nhiêu, mà không đúng như quảng cáo còn được trả lại”

” Của đi thay người vậy” – Trích lời bình luận của một số cư dân mạng dưới bài đăng của cô gái.

Tin lời bán hàng quảng cáo “sầu ngon”, cô gái mua về nhận cái kết đắng - ảnh 4
Nếu ai đó mà cũng mua phải quả sầu riêng như cô gái này chắc hẳn cũng đều lắc đầu ngao ngáo vì “bị lừa” (Ảnh : FBNV)

Một số kinh nghiệm chọn sầu riêng ngon

Mua sầu riêng rất cần sự khéo léo và tỉ mỉ. Nếu thực sự chưa biết cách chọn thì bạn hãy thử tham khảo mẹo dưới đây nhé!

Đầu tiên nên chọn những quả nào có mùi hương nồng. Chọn quả màu vàng, quả màu vàng thường là các quả đã chín, không chọn quả màu xanh lá. Nên chọn những quả tròn, lớp gai phía ngoài mọc đều và kín thì thịt bên trong sẽ đầy hơn, không nên chọn những quả thuôn dài, vỏ dày nhưng thịt mỏng và nhạt.

Tin lời bán hàng quảng cáo “sầu ngon”, cô gái mua về nhận cái kết đắng - ảnh 5
Những quả sầu riêng ngon khi bổ ra phải có mùi đặc trưng cùng những múi sầu to như ảnh mới gọi là ngon (Ảnh minh họa: Fruitstt)

Trung bình một trái sầu riêng chín sẽ có trọng lượng khoảng 3-5 kg. Khi mua sầu riêng, bạn nên cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả.Nếu quả phát ra tiếng “bịch bịch” hay âm thanh phát ra đục chứng tỏ quả đó chắc nịch, cơm dày. Còn nếu âm thanh phát ra chát như “coong coong”, có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.

Trước khi mua nên thử sầu riêng. Tách ra một múi ra thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, màu vàng kim, mùi thơm rất nồng thì nên mua.

Có thể nói, sự việc mà cô gái trên chẳng may gặp phải cũng chính là bài học cho những khách hàng khác khi lần đầu đi mua đồ mà chưa có sự hiểu biết. May mắn gặp được người bán hàng có tâm thì không sao, còn nếu không, chúng ta nên tự chuẩn bị sẵn tâm lý và kiến thức để không bị mất tiền oan vào những sự việc như vậy.

Chia sẻ