Tin mới nhất vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: 3 công nhân tử vong, 30 người mất tích

Xã hội 14/10/2020 - 10:09

Tin mới nhất về vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 cho thấy, đã có 3 trường hợp là công nhân đang thi công công trình tử vong trong vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều người.

Tin mới nhất vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

Ông Nguyễn Đại Thành - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 cho hay, hiện đã xác định có 3 công nhân đang thi công công trình thủy điện tử vong do sạt lở đất, nhiều người còn lại hiện vẫn chưa liên lạc được.

Tin mới nhất vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: 3 công nhân tử vong, 30 người mất tích - ảnh 1

Lực lượng chức năng thông đường để tiếp cận hiện trường ứng cứu những người gặp nạn.

Tuy nhiên, danh tính các nạn nhân chưa thể xác định được do khó tiếp cận hiện trường và thi thể của 3 nạn nhân chưa thể đưa ra ngoài.

40 công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài an toàn

Trước đó, vào tối 13/10, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã có đến 40 công nhân của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 liều mình băng rừng đến Rào Trăng 4 trú ẩn nơi an toàn.

Trong tối cùng ngày (13/10), đã có 5 người bị thương tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 được lực lượng chức năng đưa về cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Điền, thị xã Hương Trà.

Thông tin nhanh từ Ban chỉ đạo Sở chỉ huy tiền phương đặt tại trụ sở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã họp với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 cho biết, hiện nay có rất nhiều người bị mất liên lạc trong khu vực thủy điện Rào Trăng 3, con số lên đến khoảng 30 người.

Theo đó, Ban chỉ đạo Sở chỉ huy tiền phương sẽ xây dựng phương án để tìm kiếm 30 người mất tích, cử các lực lượng tinh nhuệ kết hợp với người dân thông thạo địa hình để tiếp cận hiện trường; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đối với lực lượng tham gia tìm kiếm hướng tới 3 mục tiêu là khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và thủy điện A Lin B2. Cùng với đó, phương tiện, lực lượng cơ động cũng sẵn sàng đến những vị trí đã được khai thông.

Đến đêm hôm qua, 13 người trong đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 vẫn chưa liên lạc được. Do điều kiện thời tiết ở khu vực tìm kiếm có sương mù dày đặc nên buổi tối 13/10, lực lượng tham gia tìm kiếm triển khai nhiệm vụ trong điều kiện tạm thời cho phép để đảm bảo an toàn.

Cũng theo Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay công nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đều an toàn nhưng bị cô lập, lương thực gần như cạn kiệt.

Riêng nhóm 40 công nhân từ nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (trong đó có 3 chuyên gia Ấn Độ) đã di chuyển bằng đường rừng về nhà máy Rào Trăng 4.

Đường đi từ nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 về nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 bị sạt lở nghiêm trọng, muốn tiếp cận phải bằng đương thủy nhưng nước chảy xiết.

Hiện tại, phương pháp sử dụng máy bay trực thăng để tiếp cận hiện trường đã được thống nhất, 2 chiếc máy bay trực thăng của lực lượng Phòng không Không quân đã di chuyển từ Đà Nẵng ra Huế.