Tin nhanh Thị trường chứng khoán ngày 27/11: VN Index tăng điểm phiên thứ 9 liên tiếp

Kinh tế 30/11/2020 - 01:33

Thị trường giữ vững mốc 1.000 điểm với phiên tăng thứ 9 liên tiếp trong sắc xanh với mức tăng 4,25 điểm đạt 1006,97 điểm. Tâm lý của các nhà đầu tư nói chung và của các nhà đầu mới tham gia thị trường (FO) đang hết sức hưng phấn sau một tuần giao dịch thành công với khoản thặng dư từ thị thường đã vượt kỳ vọng.

Diễn biến phiên giao dịch:

Những phút đầu phiên giao dịch buổi sáng thị trường giao dịch khá tích cực với sắc xanh bao phủ bảng điện tử. Tuy nhiên, sự phân hóa rất mạnh vẫn diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh. Nhóm cổ phiếu thép lấy lại đà tăng tốt với nhiều mã tăng như HPG, HSG, NKG, POM, THL, VGS… trong đó HPG đã hồi phục sau 2 phiêu điều chỉnh sâu với mức tăng trên 2%. Nhóm dầu khí, bất động sản, xây dựng, hàng không giao dịch khá giằng co với nhiều mã tăng/giảm điểm. Nhóm VN30, nhiều mã lớn giảm nhẹ như GAS, MSN, VCR, VIC, VNM, VPB. Cổ phiếu HDB bất ngờ có giao dịch đột biến cả về khối lượng và giá tăng trên 4,8% giúp VN Index duy trì đà tăng trong phiên sáng.

Tin nhanh Thị trường chứng khoán ngày 27/11: VN Index tăng điểm phiên thứ 9 liên tiếp - ảnh 1

Trên sàn HNX, chỉ số đã không giữ được sắc xanh khi mở cửa và nhanh chóng chuyển sang màu đỏ do áp lực bán ra tăng nhanh chóng. Nhóm HXN30 chỉ còn một số mã xanh nhạt như BVS, CAP, NTP, NRC, ĐG, MBS, SUS, VCS, trong khi nhiều mã lớn như ACB, SHB, PVS, VCG giao dịch dưới tham chiếu.

Chốt phiên sáng. VN Index tăng nhẹ 0,68 điểm lên 1.006,65 điểm với 206 mã tăng và 186 mã giảm điểm, giá trị giao dịch đạt 5.240 tỷ đồng. HNX Index giảm 0,4 điểm xuống 148,26 điểm với khối lượng giao dịch đạt 475 tỷ đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều áp lực bán nhanh chóng quay trở lại khiến chỉ số đổi sắc đỏ. Tuy nhiên lực mua lại xuất hiện giúp thị trường phục hồi. Sau khoảng 60 phút giao dịch giằng co, nhiều mã lớn khởi sắc giúp thị trường tăng vọt và xác lập đỉnh mới 1010 điểm. Đóng góp vào sự bứt phá của thị trường gồm các mã BVH, FPT, HPG, REE, PNJ, POW, VHM, HDB… trong đó HDB đã chuyển sắc tím trong phiên chốt quyền nhận cổ tức với mức giá đạt 21.450 đồng. Nhóm chứng khoán cũng giao dịch sôi động trở lại với nhiều mã tăng điểm như SSI, HCM, VND, MBS, AGR, CTS, VIX, FTS, VCI…

Nhóm thép, khu công nghiệp, dầu khí, bất động sản vẫn duy trì được đà tăng phiên sáng. CVT tiếp tục là hiện tượng của thị trường phiên hôm nay khi tăng trần lên 51.500đ và cũng là phiên tăng thứ 9 liên tiếp .

Đóng cửa phiên giao dịch, VN Index tăng 4,25 điểm lên 1.010,22 điểm, HNX giảm 0,15% xuống 148,17 điểm và UPCoM Index tăng 0,44% lên 66,79 điểm. Thanh khoản thị trường đạt mức khá cao trên 11.000 tỷ đồng.

Nhận định phiên giao dịch ngày 30/11:

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch tích cực với các phiên tăng điểm liên tiếp, đặc biệt thị trường đã chinh phục thành công mốc kháng cự 1000 điểm và hiện đang vượt qua mức nhạy cảm này. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các cổ phiếu trụ là các dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng giá cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Về kỹ thuật chỉ số VN Index có triển vọng mở rộng đà tăng đến vùng đỉnh cuối năm 2020 ở khu vực 1030 – 1050 điểm. Tuy nhiên khi tiến vào vùng giao dịch nhạy cảm này chắc chắn thị trường sẽ gặp phải áp lực chốt lời mạnh do thị trường đi vào vùng quá mua nên sẽ có sự giằng co, điều chỉnh được hiểu như những bước nghỉ để tích lũy thêm năng lượng cho đà tăng tiếp theo. Các nhà đầu tư nên tiếp tục xu thế mua trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường hoặc tận dụng các nhịp tăng để hiện thực hóa lợi nhuận kỳ vọng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam