Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 15/6: Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu

Công nghệ 18/06/2020 - 11:46

Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu đồng; Tốc độ Internet của Việt Nam xếp thứ 59 trên thế giới,... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày

Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu đồng

Nói về mục tiêu này, lãnh đạo tập đoàn cho biết : BKAV đặt mục tiêu chuyển đổi số hướng tới xã hội phổ cập smartphone 4G. Điện thoại C85 sẽ tới tay người dùng với giá chưa tới 1 triệu đồng. Để có mức giá này, Bkav sẽ hợp tác cùng một nhà mạng lớn tại Việt Nam trợ giá và phân phối Bkav-C85 trong tháng 7 tới.

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 15/6: Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu - ảnh 1

Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu đồng.

Với ưu thế nhỏ gọn, thời lượng pin lâu, dễ sử dụng, hiện nay, dòng điện thoại Feature Phone vẫn được ưa chuộng sử dụng như thiết bị thứ hai bên cạnh smartphone. Trong xu thế chuyển đổi số, nhu cầu về một chiếc điện thoại smartphone 4G có khả năng kết nối Internet, dùng cho những ứng dụng thiết yếu sẽ ngày một gia tăng.

Đặc điểm của C85 là đáp ứng các yêu cầu cơ bản như: đọc báo qua mạng, với dung lượng pin có thể dùng lên đến cả tuần không cần sạc, có thể truy cập các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… Thậm chí, nhà sản xuất Bkav còn ưu ái đưa công nghệ ra lệnh bằng giọng nói vào dòng điện thoại mới này.

Bkav-C85 chạy trên hệ điều hành KaiOS, một phiên bản kế thừa của hệ điều hành KaiOS và được Bkav tối ưu cho người sử dụng Việt Nam.

Tốc độ Internet của Việt Nam xếp thứ 59 trên thế giới

Theo thống kê của Ookla, công ty sở hữu công cụ đo Speedtest nổi tiếng, mạng internet băng thông rộng tại Việt Nam đạt tốc độ 47,66 Mb/giây trong tháng 4. Mặc dù thấp hơn trung bình của thế giới (74,74 Mb/giây), nhưng thứ hạng của Việt Nam đã tăng 5 bậc so với tháng 3 (tốc độ 44,95 Mbps) và đứng thứ 59 trên bảng thống kê toàn thế giới.

Singapore là nước có tốc độ Internet băng thông rộng nhanh nhất thế giới, đạt 198,46 Mbps. Tại Đông Nam Á, Thái Lan và Malaysia có tốc độ cao hơn Việt Nam, lần lượt 159,87 Mbps (thứ 3 thế giới) và 79,87 Mbps (thứ 38 thế giới). Philippines hay Indonesia có tốc độ Internet khá thấp, chỉ đạt 21 Mbps (thứ 110 thế giới) và 19,15 Mbps (thứ 116 thế giới).

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 15/6: Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu - ảnh 2

Tốc độ Internet của Việt Nam tăng 5 bậc, xếp thứ 59 trên thế giới. Ảnh minh họa

Còn với tốc độ Internet di động, Việt Nam giảm một bậc xuống 49 thế giới với tốc độ 34,8 Mbps, nhanh thứ 2 Đông Nam Á chỉ sau Singapore với tốc độ 53,86 Mbps (thứ 13 thế giới) và cũng cao hơn mức trung bình thế giới (30,89 Mbps).

Trong tháng 4, một số nhà mạng Việt Nam đã tăng cường băng thông cho các gói Internet, giá không đổi để nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc online tại nhà trong khoảng thời gian cách ly xã hội do dịch Covid-19. Dù vậy, nhiều người dùng vẫn phản ánh tình trạng tốc độ Internet chậm, không ổn định khi truy cập giờ cao điểm hoặc các dịch vụ quốc tế như YouTube, Facebook hay Netflix.

Thống kê từ VNNIC Speedtest - Hệ thống đo độc lập, đảm bảo tính chính xác, khách quan về chất lượng truy cập internet của người dùng tại Việt Nam cho thấy, trong quý 1/2020, hệ thống này thu được gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng (xác định bởi các số hiệu mạng ASN độc lập), trong đó phần lớn kết nối thuộc các nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, FPT, Mobifone, CMC.

Số liệu tổng hợp cho thấy chất lượng truy cập internet của các mẫu thu được đáp ứng tiêu chuẩn tốc độ trung bình đạt 61,69 Mb/giây, một số thống kê cao hơn số liệu công bố bởi các hệ thống quốc tế trong quý 1 năm 2020.

Cụ thể, tốc độ Download trung bình của người dùng các mạng cố định băng rộng đạt 61,69 Mbps, cao hơn 45% so với kết quả đo do hệ thống nước ngoài đã công bố.

Trong 3 nhà mạng đứng đầu thị phần cung cấp dịch vụ FTTH, kêt quả các mẫu đo của người dùng ở mạng VNPT đứng đầu với tốc độ Download/Upload tốt nhất, tiếp theo là Viettel và FPT. Người dùng mạng CMC Telecom cũng có kết quả Download/Upload rất cao (84,27Mbps/74,43Mbps).

Galaxy Fold 2 sẽ có màn hình chính 7,7 inch khi mở và màn hình khi gập là 6,23 inch

Theo ETNews, màn hình ngoài của Fold 2 có kích thước lớn hơn 1,63 inch và màn hình OLED bên trong sẽ lớn hơn 0,4 inch so với Galaxy Fold phiên bản tiền nhiệm. Điều đó có nghĩa là Fold 2 sẽ có màn hình bên trong 7,7 inch và màn hình phụ bên ngoài 6,23 inch.

Theo các báo cáo trước đó, năm nay, Galaxy Galaxy 2 sẽ không hỗ trợ bút S Pen. Tuy nhiên, màn hình bên trong sẽ có tốc độ làm mới 120Hz phù hợp với dòng Galaxy S20. Trước đó, phiên bản tiền nhiệm chỉ có tốc độ làm mới 60HZ tiêu chuẩn.

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 15/6: Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu - ảnh 3

Một cải tiến khác so với Fold 1 là việc sử dụng UTG (Ultra Thin Glass) thay vì Colorless Polymide (CPI). Loại kính này hiện đang được sử dụng trên Galaxy Z Flip.

Các thông tin rò rỉ cho biết Samsung đã bắt tay vào quá trình sản xuất Galaxy Fold 2 vào tháng trước. Theo các nhà phân tích, công ty dự kiến sẽ xuất xưởng 3 triệu chiếc mỗi năm nhưng lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ chỉ có khoảng 300.000 chiếc.

Samsung có thể công bố Galaxy Fold 2 cùng với dòng Galaxy Note 20 vào ngày 5/8. Chiếc điện thoại này có thể sẽ chính thức lên kệ sau một tháng ra mắt.

Minh Khôi (T/h)

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 15/6: Bkav sản xuất Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu - ảnh 4