Tin tức đời sống mới nhất ngày 5/6/2020: Cậu bé cụt một tay nổi tiếng nhờ tài chơi bóng rổ

Đời sống 05/06/2020 - 10:53

Tin tức đời sống mới nhất ngày 5/6/2020. Cập nhật tin đời sống mới ngày 5/6/2020 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Cậu bé cụt một tay nổi tiếng nhờ tài chơi bóng rổ

Your browser does not support the video tag.

Trương Gia Thành, 13 tuổi, người Vân Phù, Quảng Đông. Năm 5 tuổi, sau một tai nạn, cậu bé bị mất đi cánh tay phải. Tưởng chừng tương lai khép lại, nhưng với niềm yêu thích đặc biệt từ nhỏ, Gia Thành vẫn đòi bố mẹ cho mình được chơi bóng rổ. Trong nhà, sân chơi, trường học, tất cả đều là nơi cậu bé tập luyện và rèn giũa các kỹ năng chơi bóng với một tay của mình.

Mới đây đoạn video cậu bé chơi bóng rổ được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều quan tâm. Những người am hiểu về bộ môn bóng rổ nhận xét rằng dù chỉ có một cánh tay, các động tác của cậu bé 13 tuổi rất thuần thục, tốc độ nhanh và trơn tru "đáng kinh ngạc", nhất là khi chuyển đổi giữa rê bóng và ném bóng.

Nhiều ngôi sao của giải bóng rổ NBA danh tiếng nhất thế giới như Damian Lillard, hay P. J. Tucker đã vào khen ngợi, động viên Gia Thành. Đáp lại những lời khen ngợi đó, cậu bé họ Trương nói mình sẽ nỗ lực và chăm chỉ hơn.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư đã mọc lại tóc

Tin tức đời sống mới nhất ngày 5/6/2020: Cậu bé cụt một tay nổi tiếng nhờ tài chơi bóng rổ - ảnh 1
Đặng Trần Thủy Tiên với mái tóc tém. (Ảnh: Zing)

Nửa năm sau khi giành danh hiệu "Miss truyền cảm hứng" tại cuộc thi hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2019, Đặng Trần Thủy Tiên (sinh năm 2000, Hải Phòng) đi học trở lại và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Khoảng 3 tháng trở lại đây, tóc cô bắt đầu mọc trở lại, sức khỏe ngày một tốt lên, cơ thể giảm 4 kg do không còn bị tích nước. Cứ cách 20 ngày, nữ sinh lại tới bệnh viện K truyền hóa chất.

Bên cạnh việc điều trị, Tiên mới đi học lại sau dịch và chuẩn bị thi cuối kỳ.

Chia sẻ về mái tóc tém tươi trẻ ở hiện tại, Tiên cho biết trên Zing: “Có thể một lúc nào đó mình sẽ để tóc dài như trước, nhưng hiện tại thì mình thích để tóc ngắn hơn. Ngày trước mình thích tóc dài lắm, giờ lại yêu mái tóc ngắn này hơn. Đây là minh chứng của hành trình chữa bệnh 1 năm qua của mình".

Cứu sống một bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên người

Tin tức đời sống mới nhất ngày 5/6/2020: Cậu bé cụt một tay nổi tiếng nhờ tài chơi bóng rổ - ảnh 2
Bệnh nhân L. được các bác sĩ cấp cứu.
Tối 4/6, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết trên báo Dân sinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống kịp thời một bệnh nhân bị thanh xà beng đâm xuyên qua người trong lúc đào giếng.

Bệnh nhân Quách Văn L. (SN 1970, trú tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng cấp cứu với một thanh xà beng đâm xuyên qua ngực. Trong lúc đào giếng nước, anh L. bị ngã vào thanh xà beng sắt dài hơn 1m và bị thanh xà beng đâm xuyên ngực.
Các bác sĩ đã áp dụng phương pháp phẫu thuật: Mở ngực tối đa cầm máu; khâu phục hồi như mô phổi thùy giữa và thùy dưới. Sau hơn 90 phút, ca mổ đã thành công, thanh xà beng được rút ra khỏi người anh Quách Văn L., tính mạng của bệnh nhân này đã được cứu.

Kiều Trang (T/h)

Tin tức đời sống mới nhất ngày 5/6/2020: Cậu bé cụt một tay nổi tiếng nhờ tài chơi bóng rổ - ảnh 3