Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021

Xã hội 05/04/2021 - 07:07

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021 gồm: Minh bạch thông tin để chặn giá đất ''sốt ảo''; Mối nguy nhà ống không lối thoát hiểm; Lập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân…

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021 - ảnh 1

Một số tin tức thời sự đặc biệt báo in Thanh Niên ngày 5.4.2021

Tin tức thời sự đặc biệt báo in Thanh Niên ngày 5.4.2021 có bài: Minh bạch thông tin để chặn giá đất 'sốt ảo'. Nhiều bạn đọc Thanh Niên cho rằng để chặn giá đất 'sốt ảo', cơ quan chức năng phải thường xuyên kiểm tra, cung cấp thông tin chính xác và minh bạch đến người dân.
Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021 - ảnh 2

Cò đất tập trung thổi giá đất tại khu Quan Gia, xã Đồng Trúc, H.Thạch Thất, Hà Nội vào tháng 3.2020

Ảnh: Lê Quân

Mối nguy nhà ống không lối thoát hiểm

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021 - ảnh 3

Lực lượng chức năng huy động phương tiện chữa cháy nhà 311 Tôn Đức Thắng (P.Hàng Bột, Q.Đống Đa)

ẢNH: TRẦN CƯỜNG

Vụ hỏa hoạn làm 4 người chết rạng sáng qua 4.4 ở Hà Nội một lần nữa cho thấy trong các vụ cháy công trình, lối thoát hiểm là cần thiết, đặc biệt là đối với các công trình nhà riêng kiến trúc dạng ống, nhưng thực tế vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Bùng phát “dịch đua xe”

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021 - ảnh 4

Tụ tập đua xe, gây rối khi CSGT mở đợt trấn áp đua xe hôm 5.12.2020

ẢNH: T.T

Trong khi cả nước oằn mình đối phó đại dịch Covid-19 thì vài tháng gần đây nhiều tỉnh thành phía nam lại phải “gánh” thêm tình trạng đua xe trái phép bùng phát gây bất an xã hội.

Cắt tầng 7 công trình sai phép ở trung tâm TP.HCM

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021 - ảnh 5

Công nhân phá dỡ khối bê tông ở tầng thứ 8 của công trình 433/11 Sư Vạn Hạnh, P.12 (Q.10)

ẢNH: SỸ ĐÔNG

Quy hoạch được duyệt chỉ cho xây dựng nhà ở cao 6 - 7 tầng nhưng chủ đầu tư đều xây vượt tầng rồi chuyển đổi công năng thành khách sạn, quán karaoke, massage.

Cảnh cáo giám sát nhà thầu thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Ngày 4.4, ông Nguyễn Văn Huấn, Phó giám đốc Ban Quản lý (BQL) dự án Thăng Long (thuộc Bộ GTVT), cho biết đã chỉ đạo khắc phục các vi phạm tại gói thầu 1-XL, đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Lập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 5.4.2021 - ảnh 6

Khi có hồ sơ sức khỏe điện tử, người dân không cần mang sổ theo dõi hay các giấy tờ liên quan khi tới khám chữa bệnh

ảnh: Duy Tính

Hồ sơ sức khỏe điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân và đã được triển khai ở hơn 50 tỉnh thành cả nước. Riêng tại TP.HCM từ tuần qua bắt đầu thí điểm tới người dân.
Tin tức thời sự đặc biệt báo in Thanh Niên ngày 5.4.2021, còn có: Đòi bồi thường hàng trăm triệu đồng cho mỗi ngôi mộ trong “rừng ma”. Ngày 4.4, ông Lê Quang Thuận, Phó chủ tịch UBND H.Hướng Hóa (Quảng Trị), cho biết UBND huyện đã có văn bản đề nghị chính quyền xã Hướng Tân, tổ tham mưu giải phóng mặt bằng huyện, Hội Nông dân huyện và các phòng, ban liên quan vào cuộc vận động, tuyên truyền, giải thích với người dân để tạo sự đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng ở “rừng ma” (nghĩa địa) thôn Trằm.