Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 4/10/2018

04/10/2018 - 07:48 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
32

Trang nhất Báo Giao thông số 160 ra ngày 4/10/2018

Lạm dụng “xe hộ đê” trốn phí là ăn cắp tiền dân

Tại buổi tọa đàm trực tuyến do Báo Giao thông tổ chức hôm qua (3/10), nhiều ý kiến cho rằng, việc lạm dụng phù hiệu “xe hộ đê” để trốn phí sử dụng đường bộ là hành vi ăn cắp tiền của dân cần phải kiểm tra, xử phạt, thậm chí có thể xử lý hình sự.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu bầu làm Chủ tịch nước

Chiều 3/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường về công tác nhân sự. Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất rất cao (100%) giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Xem chi tiết

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: “Anh Đỗ Mười để lại dấu ấn trên nhiều lĩnh vực”

“Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là người dũng cảm kiên cường nên khi đảm nhận cương vị, nhiệm vụ nào anh ấy cũng làm rất tốt, để lại nhiều dấu ấn trên các lĩnh vực. Tôi thấy, ít đồng chí am hiểu và chỉ đạo được nhiều bộ, ngành như anh Mười”, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chia sẻ nhận xét về người tiền nhiệm. 

Giảm thời gian chờ cấp chứng nhận đăng kiểm xe cơ giới

Theo quy định tại Thông tư 42 của Bộ GTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư trong lĩnh vực đăng kiểm, từ ngày 15/10, thời hạn tối đa cấp chứng nhận đăng kiểm đối với xe mô tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp trong nước được rút ngắn so với hiện nay. Xem chi tiết

Bất hợp lý người tiêu dùng “gánh” Quỹ Bình ổn giá xăng dầu

Giá xăng giảm hay tăng, người tiêu dùng vẫn phải nộp Quỹ Bình ổn giá (BOG) 300 đồng/lít (trong cấu thành giá bán lẻ xăng dầu). Mức trích không linh hoạt khiến số dư quỹ cao, một khoản tiền của người tiêu dùng nằm tại chỗ không sinh lời. Chưa kể, câu hỏi đặt ra tại sao doanh nghiệp (DN) không tham gia trích bình ổn giá mà chỉ mỗi người tiêu dùng “gánh”? Xem chi tiết

Quay cuồng trong bão khuyến mại taxi công nghệ

Sáng 23/9, tôi quyết định thử nghiệm dịch vụ của FastGo, một ứng dụng gọi xe xuất hiện chưa lâu trên thị trường. Giá cước thông báo cho chặng đi xấp xỉ 10km của tôi là 85.000 đồng, chỉ bằng 80% giá cước taxi truyền thống.

Người giữ “ngọn đèn thiêng” giữa trùng khơi Trường Sa

Hơn 30 năm theo nghề gác đèn biển, có đến 24 năm gắn bó với các trạm hải đăng Trường Sa, trạm trưởng Trần Văn Ngữ đang giữ cho những “ngọn đèn thiêng” sáng mãi vùng biển trời Tổ quốc.

Hải Phòng: Hạ nhiệt ùn tắc đường 356 đi cảng Đình Vũ

Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ vừa chủ trì cuộc họp khẩn với đại diện các cơ quan chức năng của thành phố và đơn vị quản lý tuyến đường 356 Đình Vũ đoạn 2A (QL5 kéo dài), đưa ra các giải pháp kiên quyết giảm thiểu TNGT trên tuyến đường này. Xem chi tiết

Dân dài cổ chờ nhà ở xã hội Hoàng Quân

Ngày 1/10, hàng trăm người dân mua căn hộ ở dự án Hoàng Quân Nha Trang, một trong những dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa, tập trung tại một số cơ quan tỉnh nhờ can thiệp để nhà đầu tư giao nhà sau gần 2 năm trễ hẹn.

Ba kẻ cầm đầu đường dây bán logo “xe vua” lĩnh án 33 năm tù

Ba bị cáo Thái, Thới và Vân bị kết án tổng cộng 33 năm tù giam về hành vi mua bán logo “xe vua” và đưa hối lộ trên 1 tỷ đồng. Trong khi đó, HĐXX cho rằng không đủ chứng cứ buộc tội 80 cán bộ CSGT, TTGT mà các bị cáo đã khai.

Thị trường chuyển nhượng đìu hiu, bóng đá Việt chịu thiệt?

Chuyển nhượng là một phần không thể tách rời trong mỗi nền bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chuyển nhượng bóng đá tại Việt Nam lại đang cho thấy sự lạc hậu, không bắt kịp xu thế trên thế giới.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!