Tin nóng: MH370 thực tế không rơi xuống biển vì điều này

28/09/2018 - 10:06 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

tin nong: mh370 thuc te khong roi xuong bien vi dieu nay hinh anh 1

19 gia đình có người thân trên chuyến bay MH370 nói rằng điện thoại của người thân họ vẫn đổ chuông sau 4 ngày máy bay mất tích.

Có rất nhiều giả thiết về sự mất tích của máy bay MH370 đã được đưa ra kể từ sau khi máy bay MH370 biến mất hồi tháng 3.2014 đến nay, trong đó phần lớn giả thiết nói rằng MH370 đã rơi xuống biển. Tuy nhiên, chuyên gia viễn thông tuyên bố rằng, có bằng chứng MH370 không đâm xuống biển vì điện thoại của hành khách vẫn reo nhiều ngày sau khi máy bay MH370 mất tích. Chuyên gia Paul Franks dựa trên thực tế là các điện thoại của hành khách trên chuyến bay vẫn có thể đổ chuông trong tối đa bốn ngày sau khi chiếc máy bay bị mất tích.

Một thành viên trong gia đình thậm chí còn xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc để cho mọi người biết rằng điện thoại của anh trai cô vẫn đang đổ chuông.

Điện thoại reo nhiều lần trước khi nó bị ngắt kết nối và các gia đình khác cũng thử nó.

Một nhóm 19 gia đình tất cả đều tuyên bố rằng điện thoại của những người thân yêu của họ vẫn vang lên trong 4 ngày sau khi biến mất nhưng họ không nhận được câu trả lời từ bất kỳ cuộc gọi nào.

Những gia đình này đã gửi một tuyên bố pháp lý chung cho các quan chức của Malaysia Airlines, nhưng họ chưa nhận được phản hồi.

tin nong: mh370 thuc te khong roi xuong bien vi dieu nay hinh anh 2

MH370 trước đó được cho là trong rừng rậm Campuchia.

Ông Franks viết trên Reddit: “Nếu chiếc máy bay rơi xuống Ấn Độ Dương, không có cách nào mà điện thoại vẫn đổ chuông. Điều đó là không thể.

“Ngay sau khi điện thoại bị ngập trong nước, đặc biệt là nước biển, nó sẽ tê liệt. Thậm chí nếu nó tồn tại, nó sẽ không nhận được tín hiệu từ đáy đại dương. Tất cả điều này cho thấy chiếc máy bay không bị rơi xuống biển."

Nhưng nhạc chuông không phải lúc nào cũng có nghĩa là thiết bị đang hoạt động. 

Các nhà phân tích viên thông không dây nói rằng nhạc chuông là một thủ thuật tâm lý được sử dụng cố ý để giữ người gọi trên đường dây trong khi mạng cố gắng kết nối cuộc gọi của họ. 

Nhạc chuông không nhất thiết có nghĩa là điện thoại ở đầu kia vẫn hoạt động. 

Một phim tài liệu mới về sự biến mất của MH370  vừa được phát sóng đã đi ngược lại lý thuyết này và tuyên bố chiếc máy bay MH370 đã rơi xuống biển. Trong bộ phim này, thậm chí cảnh cuối cùng của MH370 trước khi lao xuống biển cũng đã được tái hiện lại khiến nhiều người xem cảm thấy sốc.

MH370 đã biến mất khỏi radar gần đảo Phuket ở eo biển Malacca vào ngày 8.3.2014.

Trước đó có tin những hình ảnh từ Google Maps cho thấy đống đổ nát của MH370 nằm trong rừng rậm Campuchia.