Tin nóng mới nhất tối 10/9: Người đàn ông đi xe máy tông vào thành cầu Vĩnh Tuy tử vong

10/09/2018 - 19:22 - Nguồn: giadinhvietnam.com Yêu cầu xóa tin
Tin nóng mới nhất tối 10/9: Người đàn ông đi xe máy tông vào thành cầu Vĩnh Tuy tử vong; Các cơ sở giáo dục phải công khai đường dây nóng...

Tin nòng trong nước mới nhất tối 10/9:

#Người đàn ông đi xe máy tông vào thành cầu Vĩnh Tuy tử vong: Khoảng 8h15 ngày 10/9, ông Nguyễn Văn Thành (SN1982, quê Thái Bình) điều khiển xe máy 30F6-9715 lưu thông theo hướng từ Long Biên vào trung tâm Hà Nội qua cầu Vĩnh Tuy.

tu-vong

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Pháp luật Plus)

Khi đang đi trên cầu Vĩnh Tuy (quận Long Biên) thì xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong tại chỗ. Sau khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

#Nam thanh niên bị nước cuốn xuống cống tử vong: Chiều tối ngày 9/9 anh Lâm Rong cùng một người bạn điều khiển xe máy trên đường 418, khi đến đoạn giao nhau với đường Khánh Bình 26, phường Khánh Bình, TX. Tân Uyên thì bị nước cuốn xuống một miệng cống không có nắp đậy.

Lúc bấy giờ, người dân đã men theo đường cống thoát nước và vớt được anh Lâm Rong cách hiện trường khoảng 800m nhưng nạn nhân đã tử vong. Trong khi đó, người đi cùng anh Lâm Rong may mắn được cứu sống.

#Các cơ sở giáo dục phải công khai đường dây nóng: Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố công khai đường dây nóng để tiếp nhận phản ảnh từ phía người dân.

#Thanh Hóa ước tính thiệt hại khoảng 2.000 tỷ do mưa lũ: Trong đợt mưa lũ từ ngày 28 - 31/8 vừa qua, tại nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề, đặc biệt là các huyện miền núi như: Cẩm Thủy, Quan Hóa và Mường Lát. Trong đó, Mường Lát là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, ước tính thiệt hại hơn 1000 tỷ đồng.

Toàn tỉnh, có 10 người chết, 2 người mất tích và 2 người bị thương do mưa lũ; 307 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; hơn 13 nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước, 800 ngôi nhà bị đổ sập, bị cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng; 486 nhà đang trong tình trạng nguy hiểm phải di dời khẩn cấp.

Bên cạnh đó, 44 điểm trường bị ảnh hưởng và gần 200 phòng học, phòng chức năng bị ngập nước; hơn 3.500 ha lúa, 700 ha rau màu bị ngập; hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch bị sạt lở nghiêm trọng; trạm y tế, công trình công cộng, hệ thống thông tin viễn thông bị hư hại nặng nề.

Tin nòng thế giới mới nhất tối 10/9:

#Kho báu đầy ắp tiền vàng La Mã hơn 1.500 năm tuổi ở Italy: Theo tờ CNN, các công nhân phá dỡ nhà hát Cressoni ở Como, phía bắc Milan, Italy, vô cùng bất ngờ khi phát hiện kho báu đồng xu bằng vàng trong một chiếc hũ ở tầng hầm.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Alberto Bonisoli cho biết: "Chúng tôi chưa biết rõ tầm quan trọng về mặt lịch sử và văn hóa của phát hiện. Khu vực này là một kho báu thực sự. Phát hiện khiến tôi rất tự hào".

Những đồng xu La Mã sẽ được kiểm tra và xác định niên đại trước khi chuyển đến viện bảo tàng. Theo truyền thông Italy, số đồng xu này có trị giá lên tới hàng triệu USD.

#Thanh niên lập kỷ lục bật nhảy cao hơn 1,6 m: Evan Ungar, 24 tuổi - người đã phá vỡ Kỷ lục Guiness Thế giới bằng môt cú bật nhảy tại chỗ cao 63,5 inchs (tương đương 1,61 mét).

-> Thai phụ "vượt cạn" thành công dù bị bỏng nặng sau hỏa hoạn

Video: Thanh niên lập kỷ lục bật nhảy cao hơn 1,6 m (Nguồn: Zing)