Tin vịt thu thập từ các công ty

Thư giãn 27/01/2012 - 10:30

Có những chuyện bạn tưởng như đơn giản, nhưng bên trong có rất nhiều bí ẩn.

no image
Thứ Sáu, 27/01/2012, 10:00 AM (GMT+7)
Có những chuyện bạn tưởng như đơn giản, nhưng bên trong có rất nhiều bí ẩn.

Ai nhục hơn?
Công ty E, sếp muốn nhân viên làm việc đến hết 28 Tết nên không chịu trả thưởng sớm, nhiều nhân viên dù rất ấm ức nhưng vẫn phải đi làm, nhưng có một số nhân viên thì nhất quyết không chịu “nhục”, họ đồng loạt nhắn tin xin phép sếp nghỉ sớm về quê mà không thèm hỏi sếp một câu về thưởng Tết. Báo hại sếp ngày 29 Tết phải lọ mọ ra ATM bấm chuyển tiền cho từng người một mỏi rũ cả tay thay vì đưa tiền mặt cho nhân viên bởi ngân hàng đã nghỉ từ 28. Sở dĩ sếp phải làm vậy vì cũng sợ để nợ tiền qua Tết thì “dông” cả năm, thêm nữa sếp cũng sợ không chuyển tiền trước Tết thì nhỡ đâu nhân viên nó “thù”, đêm giao thừa nhắn tin chúc sếp toàn tin xúi quẩy.

*
* *

Những công ty nào cho nghỉ Tết sớm và dai?
Năm 2012 ghi nhận kỷ lục của các công ty có sếp “thoáng” nhất về việc cho nhân viên nghỉ Tết sớm cả tháng và kéo dài qua cả rằm tháng giêng đó chính là đại đa số các công ty chứng khoán. Sở dĩ sếp ở các công ty này “thoáng” đến cỡ đó là do đầu năm nhiều sàn chứng khoán cả ngày mới bói được một khách đến ngồi theo dõi “index”, vừa vắng vẻ, vừa buồn tẻ lại vừa tốn tiền điện, cho nhân viên nghỉ sớm lợi cả đôi đường, một mặt để họ có thể kiếm thêm được đồng nào đó ở chỗ khác, trong những công việc ngoài chuyên môn, mặt khác nhờ có việc cho nhân viên nghỉ sớm, sếp cũng đỡ ái ngại khi cả ngày phải nhìn những khuôn mặt buồn hiu hắt vì thiếu khách của nhân viên.

*
* *

Chớ coi thường đàn em
Tuấn sinh năm 83, một nhân viên ở phòng Kế Toán tài chính, công ty V, đêm giao thừa đã nhận được rất nhiều tin nhắn chúc Tết của các chị cùng phòng có nội dung: “Chúc cu Tuấn năm mới lấy vợ”. Và Tuấn đã hồi âm lại như sau: “Cảm ơn các chị, Tuấn đúng là chưa lấy vợ nhưng … Cu Tuấn thì đã có vợ từ lâu”.

Xem thêm chủ đề: tin vit, truyen cuoi, cuoi 24h, bao, hoi quan 24h, tet nham thin, 2012

Hài Xuân - Hài Tết 2012

Tin vịt - Tin tức cười chỉ có trên Cười 24H

Xem kho tranh vui của năm Tân Mão

Cuộc tình tay ba - giờ mới kể

Cử Tạ (24H.COM.VN)