Tin vui cho bệnh nhân thoái hóa cột sống.

Đời sống 27/03/2014 - 18:11

Thoái hóa cột sống là một chứng bệnh mà mà quá trình diễn tiến bệnh diễn ra rất chậm.

Trên thế giới hai phần ba người trưởng thành từng bị các chứng đau cột sống trong đó thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống là hai chứng bệnh phổ biến gây đau đớn và phiền toái nhất. Thông thường các bệnh nhân phải dùng thuốc giảm đau hoặc phẩu thuật. Tuy nhiên, giờ đây thoái hóa cột sống và thoát vi đĩa đệm có thể được điều trị hiệu quả không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật của Phòng Khám Chuyên khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) về phương pháp mà ACC đã nghiên cứu và áp dụng thành công cho rất nhiều bệnh nhân trong 7 năm qua.

no image

Thoái hóa cột sống cũng giống như sâu răng, là một chứng bệnh mà mà quá trình diễn tiến bệnh diễn ra rất chậm. Chỉ đến khi cơn đau bộc phát, bệnh nhân mới biết cột sống mình có vấn đề thì bệnh đã khá trầm trọng. Nguyên nhân các hiện tượng đau nhức là do những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày gây cho các đốt xương sống bị sai lệch vị trí, và các dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Khi mà cơn đau kéo dài và thường xuyên, đó là lúc bạn cần được các bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống kiểm tra xương sống. Nếu bệnh nhẹ các bác sĩ tìm ra những chỗ bị trật khớp, sắp xếp chúng vào đúng vị trí bằng phương pháp chỉnh nắn nhẹ nhàng. Sau đó, cơ thể sẽ tiếp tục điều chỉnh theo cơ chế tự nhiên. Tuy nhiên, khi bệnh nặng, thông thường phải chữa bằng phẩu thuật hoặc đặc trị bằng thuốc. Theo kinh nghiệm nghiên cứu trên 20 năm của tôi, các bệnh nhân sau khi chữa trị vẫn có thể bị đau lại. Nguyên nhân là do thói quen sinh hoạt hàng ngày gây hại tiếp tục cho cột sống. Tại ACC, chúng tôi áp dụng thành công phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp. Đây là phương pháp tiên tiến sử dụng chính năng lực của cơ thể để điều trị, nhằm làm giảm những cơn đau kinh niên và nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khỏe để hạn chế tối đa trường hợp bệnh nhân phải phẩu thuật. ACC là một trong những phòng khám đầu tiên ở Việt Nam kết hợp  phương pháp trị liệu thần kinh cột sống truyền thống với vật lý trị liệu, và các bài tập phục hồi chức năng.

no image

Bệnh thoái hóa cột sống xảy ra với hầu hết nhân viên văn phòng do họ ngồi làm việc lâu với máy tính, tư thế ngồi sai khiến cột sống bị sai lệch, gây tổn thương cho vùng thần kinh cột sống, hệ thống xương và những mối cơ. Về lâu dài, bệnh nhân sẽ đau đớn rất khó chịu. Nếu các bạn chịu khó thực hiện các động tác vươn vai, co giãn, giãn cột sống, giãn tay chân trong mỗi ba tiếng đồng hồ làm việc sẽ giúp làm chậm tiến trình thoái hóa cột sống. Ngoài ra, khi ngồi dùng máy tính, bạn nên ngồi thẳng lưng, vuông góc với màn hình. Phụ nữ không nên ngồi chéo chân lâu dài sẽ bị vẹo cột sống.

no image

So với bệnh nhân các nước khác, tỷ lệ bệnh nhân Việt Nam bị thoát vị đĩa đệm rất cao. Theo quan sát của tôi, thoát vị đĩa đệm chiếm đến 80% bệnh nhân đau thần kinh cột sống. Thoát vị đĩa đệm diễn ra khi đĩa đệm mềm nằm giữa các khớp xương bị thoái hóa, hóa vôi.  Mỗi khi bệnh nhân di chuyển hay cử động, các dây thần kinh và cơ xung quanh vùng đĩa này bị tổn thương. Nếu vùng đốt sống cổ bị tổn thương, bệnh nhân sẽ bị đau cổ và cánh tay. Nếu vùng cột sống lưng bị tổn thương, cơn đau sẽ nằm dưới vùng lưng dưới và chân.

no image

Cũng như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm có thể được chúng tôi chữa khỏi bằng các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp nói trên. Ngoài ra phòng khám ACC chúng tôi còn dùng kỹ thuật Kéo Giãn Cột Sống dùng một loại thiết bị đặc biệt gọi là Hệ thống bàn kéo giãn cột sống trị liệu. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân khi được chữa trị bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp và kỹ thuật kéo giãn cột sống đều thành công và tránh khỏi nguy cơ phẩu thuật.

Địa chỉ Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ACC: 161 – 161A Hai Bà Trưng, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh – Điện thoại: (08) 3939 3930/ 0946 74 00 66, E-mail: acc@acc.vn . Tham khảo thêm thông tin tại web-site: www.acc.vn