Tình huống hiếm trong quyền anh: hai võ sĩ cùng đấm và... cùng bị đo sàn

Thể thao 12/07/2020 - 09:00

TTO - Một hình ành hiếm thấy đã diễn ra trong trận so găng giữa hai võ sĩ Corey Champion và Peter Cortez (cùng quốc tịch Mỹ) mới đây. Cả hai cùng tung ra cú đấm uy lực và cùng ngã xuống sàn.

Trận đấu này diễn ra tại một sự kiện quyền anh do Top Rank Boxing tổ chức ở Las Vegas (Mỹ) hôm 9-7 vừa rồi. Trận đấu 7 hiệp giữa Champion và Cortez đã sớm kết thúc ngay ở hiệp đầu tiên.

Một điều lý thú là hai võ sĩ đã làm điều hiếm có trong thi đấu quyền anh. Và tình huống này được truyền hình ghi lại trong khoảnh khắc cũng khá hy hữu. Khi phóng viên của ESPN là Bernardo Osuna đang thu hình thì ở võ đài sau lưng anh, cả Champion và Cortez đều ngã xuống sàn cùng một lúc.

Rất may là ban tổ chức có bố trí nhiều máy quay và những đoạn ghi hình đó đã lý giải được mọi thứ. Hóa ra là cả Champion và Cortez đã ra đòn cùng lúc và cùng đấm trúng mặt đối phương. Lãnh đòn, cả hai cùng ngã xuống. Trọng tài xác định đó là pha đo sàn (knockdown) và bắt đầu đếm đến 10 cho cả hai võ sĩ.

Việc cả hai võ sĩ được xác định đo sàn đôi (double knockdown) và bị đếm cùng lúc là chuyện hiếm trong quyền anh. Đoạn video này được nhiều trang báo lớn như Talksport, Insider,... chia sẻ.

Sau cùng thì Corey Champion cũng giành được thắng lợi khi có cú knock-out chính thức trước khi hiệp đấu khép lại. Theo Insider thì đó chính là cú đấm khiến Cortez đo sàn lần thứ 3 (tính cả cú double knockdown) đến từ Corey Champion.

ĐỨC KHUÊ