Tình báo Syria: Hơn 500 tay súng IS đã được đưa tới Yemen

Thế giới 28/10/2015 - 19:02

Yemen tan hoang vì bị không kích. (ảnh: BBC) Tuyên bố nêu rõ, các thông tin này có được từ các dữ liệu tình báo. Hai trong số những chiếc máy bay này thuộc về Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, một chiếc thuộc Hãng hàng không Qatar và chiếc còn lại của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Theo Quân đội Syria, những tay súng này đã rời khỏi Syria để chạy trốn khỏi các cuộc không kích của ...

no image
Yemen tan hoang vì bị không kích. (ảnh: BBC)

Tuyên bố nêu rõ, các thông tin này có được từ các dữ liệu tình báo. Hai trong số những chiếc máy bay này thuộc về Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, một chiếc thuộc Hãng hàng không Qatar và chiếc còn lại của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Theo Quân đội Syria, những tay súng này đã rời khỏi Syria để chạy trốn khỏi các cuộc không kích của Nga tại đây. Hơn 500 tay súng này sẽ được chia thành 3 nhóm tới các thành phố Al-Bab, Marib của Yemen và tới Jizan và Asir của Saudi Arabia.

Nga tiến hành các cuộc không kích nhằm chống các nhóm khủng bố tại Syria từ ngày 30/9 vừa qua. Các đợt không kích của Nga đã phá hủy được nhiều căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, trong đó có cả các trung tâm chỉ huy và các kho chứa vũ khí của tổ chức này./.